Học Bổng Đại Học RedLands (Hoa Kỳ) Cho Học Sinh Vinschool

Vừa qua, ngày 22/10, thỏa thuận hợp tác về mục tiêu phát triển chương trình giảng dạy và chương trình học thuật chung giữa trường THPT Vinschool và trường Đại học RedLands đã được ký kết. Hai bên đã cùng thỏa thuận về cơ hội phát triển, hợp tác trong các ngành học cử nhân tại RedLands.

TS. Dương Hồng Hạnh, Hiệu trưởng trường THPT Vinschool (bên trái) ký kết thỏa thuận với đại diện trường Đại học RedLands, thầy Kenley Jones (bên phải)

 

Kí kết này có thời hạn 3 năm, trong đó, mỗi năm, Đại học RedLands sẽ trao cho Vinschool 01 suất học bổng có giá trị tối thiểu 15.000 USD nếu học sinh đạt được các yêu cầu về học tập và tiếng Anh của trường Đại học RedLands.

Đánh giá kết quả học tập dựa trên các tiêu chuẩn về bậc cử nhân mà trường đề ra, RedLands sẽ trao bằng cử nhân cho các học sinh Vinschool đạt yêu cầu. Ngoài ra các em còn cơ hội tìm việc làm thêm tại các cơ sở của trường trong thời gian học tập tại RedLands.

RedLands là trường Đại học phi lợi nhuận được thành lập vào năm 1907, đứng thứ 12 trong bảng xếp hạng Hệ thống các trường Đại học phía Tây nước Mỹ với 6.08% học sinh mang quốc tịch Việt Nam. Trường có hơn 40 chương trình đào tạo cho hệ đại học, sau đại học và các chương trình tiến sĩ tại các trường Cao đẳng Khoa học và Nghệ thuật, Kinh doanh và Giáo dục, nổi bật với chương trình Học tập Phục vụ cộng đồng.

Thầy Kenley Jones – Giám đốc phòng Tuyển sinh Quốc tế tại trường Đại học RedLands cho biết: “Chương trình đào tạo của chúng tôi rất đa dạng. Sinh viên học tập tại trường RedLands có thể chọn bất kỳ ngành học nào mình muốn theo đuổi, bao gồm Kinh doanh, Sinh học, Khoa học máy tính, Vật Lý…Ngoài ra, chúng tôi cũng muốn đảm bảo sinh viên được đào tạo một cách toàn diện. Ví dụ, ngành Kinh doanh là một ngành nhỏ trong chương trình giáo dục tổng quan của trường và sinh viên chuyên ngành Kinh doanh cũng sẽ cần phải tham gia các khóa học thuộc lĩnh vực khác để trang bị những kiến thức tổng quan cần thiết”.

Bên cạnh đó, thầy cũng chia sẻ với các em học sinh những “tips” để có thể đạt được học bổng khi nộp đơn vào các trường đại học của Mỹ nói chung và RedLands nói riêng: “Tôi nghĩ để đạt học bổng, các em cần duy trì việc học tập tốt, đạt điểm cao trong các kỳ thi. Bên cạnh đó, lớp 11 là năm trọng điểm để RedLands xem xét hồ sơ và cấp học bổng cho học sinh”.

Tham gia buổi ký kết, nhiều bạn học sinh đã bày tỏ sự quan tâm của mình đến chương trình học bổng hàng năm của trường. Bạn Phương Anh, học sinh trường THCS Vinschool Times City cho biết: “Con có dự định đi du học về ngành Business, như thầy Kenley Jones chia sẻ, để đi du học, học sinh cần trang bị cho mình rất nhiều kỹ năng mềm như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình…đây là những kỹ năng mà bọn con đang được trang bị qua rất nhiều sự kiện và dự án học tập tại Vinschool”.

Ngoài việc học tập, RedLands còn có khoảng 120 câu lạc bộ và tổ chức cho sinh viên cùng vô số các sự kiện thể thao cũng như nhiều hoạt động trong ký túc xá. Đây là cơ hội cho các bạn học sinh Vinschool tham gia nhằm giao lưu, mở rộng kết bạn với các sinh học sinh bản địa cũng như các du học sinh từ các quốc gia khác trên thế giới. Việc cân bằng giữa học tập và hoạt động vui chơi giải trí sẽ giúp các em học sinh nâng cao khả năng tự lập cũng như có một lối sống khoa học hơn.

Xem thêm: SỰ KIỆN: TRIỂN KHAI HỆ THỐNG TRẠM SẠC VÀ THUÊ PIN CHO XE ĐIỆN GIỮA VINFAST VÀ PV OIL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0931416699