Bất động sản khởi sắc nhưng vẫn còn nỗi lo

Nhiều chuyên gia đánh giá thị trường bất động sản cuối năm 2018 sẽ còn nhiều khởi sắc. Tuy nhiên, trở ngại lớn nhất vẫn là những nỗi lo “mang tính truyền thống” của người mua bất động sản.
Thị trường bất động sản Việt Nam được đánh giá là một trong những thị trường hấp dẫn nhất tại châu Á. Cũng giống như bất kỳ quốc gia nào khác, do liên quan đến việc chi một số tiền lớn nên tâm lý chung của người mua bất động sản Việt Nam là phải tìm hiểu thật kỹ thông tin, tham khảo ý kiến từ nhiều người, nhiều nguồn khác nhau.Không những vậy, khi thông tin mua bán thiếu minh bạch vì đã “qua tay” cò mồi, môi giới hay sự phức tạp của các thủ tục pháp lý khiến người mua bất động sản khá vất vả.

Thông tin thiếu minh bạch, thủ tục rườm rà

Mới đây, dòng trạng thái chia sẻ về câu chuyện mua nhà trước tuổi 30 của Nguyễn Ngọc Thạch – người có gần 638.000 lượt theo dõi trên Facebook – nhận được nhiều chia sẻ từ cộng đồng mạng. Thạch kể về lần mua nhà đầu tiên với tâm trạng hào hứng vì giá cả hợp lý, nhà lại có tầng cao phù hợp với nhu cầu bản thân. Nhưng ngay ở lần nói chuyện đầu tiên với người bán, Thạch đã thất vọng tràn trề. Nguyên nhân là do người bán có thái độ khinh thường, khó chịu mỗi khi người mua muốn tìm hiểu các thông tin liên quan đến căn nhà.

Thạch cho biết: Từ đó về sau khi có ý định đi mua nhà, bán nhà, mình luôn mua bán nhanh gọn, chú trọng uy tín. Dòng chia sẻ của Ngọc Thạch nhận được hơn 2 ngàn lượt like. Nhiều người cũng bức xúc kể về những lần lằng nhằng trong mua bán bất động sản mà mình gặp phải.

Trường hợp của Ngọc Thạch chỉ là một trong rất nhiều câu chuyện vất vả mà người giao dịch bất động sản gặp phải. Nhiều người còn bị lừa đảo, tiền mất nhưng nhà…chẳng thấy đâu do những thông tin, thủ tục rối rắm, rườm rà và chồng chéo tạo cơ hội cho kẻ gian lợi dụng.

Trong một buổi chia sẻ tại ngày hội giao dịch bất động sản vừa diễn ra ở TP.HCM, luật sư Đỗ Đăng Khoa cho biết để mua bán bất động sản một cách đúng nghĩa theo khái niệm an toàn phải đảm bảo được 3 yếu tố là tính pháp lý, vị trí và giá trị. Trong đó, chỉ riêng vấn đề pháp lý thì đã “rất mênh mông”. Do đó, người giao dịch bất động sản thường “kêu trời” là chuyện dễ hiểu nếu không có những giải pháp hỗ trợ đắc lực cho họ.

Xem thêm: Ngân hàng nhà nước yêu cầu kiểm soát chặt tín dụng vào lĩnh vực bất động sản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0931416699