Các bước chuẩn bị và nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất ( sổ hồng) tại Times City

Bài viết này chúng tỗi sẽ hướng dẫn các bước chuẩn bị và nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất ( sổ hồng) tại Times City cho khách hàng:

Hướng dẫn làm thủ tục tất toán, thanh lý hợp đồng và nộp hồ sơ làm sổ đỏ

Bước 1: Ký tất toán tại sàn bất động sản Vinhomes – Times City

* Khi đi cần mang theo các giấy tờ sau:
+ Chứng minh thư bản gốc
+ Hợp đồng mua bán căn hộ (HĐMB)
+ Biên bản bàn giao căn hộ (BBBG)
Note: Trường hợp vay ngân hàng, khách hàng mang theo HĐMB và BBBG bản photo
+ Để lấy HĐMB và BBBG bản photo, quý khách hàng vui lòng liên hệ với ngân hàng (người làm hồ sơ khoản vay) để được hỗ trợ. (Anh chị nên nhờ người làm hồ sơ khoản vay gửi bản scan HĐMB và BBBG qua email sau đó tự in ra thì sẽ nhanh và đơn giản hơn)

* Chú ý:

+ Để tránh phải chờ đợi và giải quyết công việc được nhanh chóng thuận tiện, quý khách hàng chủ động tới sàn từ sớm (nên đến trước thời gian làm việc của bộ phận thủ tục, buổi sáng: trước 9h00, buổi chiều: trước 14h00)
+ Tránh đi vào sáng thứ 2 và sáng thứ 7, vì hai ngày này thường đông người tới làm thủ tục. (Trong trường hợp không thể đi vào ngày khác thì quý khách hàng nên đến lấy số thứ tự thật sớm)
+ Khi tới sàn cần đến ngay bàn lễ tân đăng ký vào sổ khách hàng tới làm thủ tục để được phát số thứ tự và sắp xếp nhân viên thủ tục

Bước 2: Tất toán nghĩa vụ tài chính với chủ đầu tư (không phải tất toán khoản vay với ngân hàng)

+ Trường hợp diện tích thực tế (ghi trên BBBG) lớn hơn diện tích theo thiết kế anh chị sẽ phải đóng thêm tiền cho chủ đầu tư.
+ Trường hợp diện tích thực tế (ghi trên BBBG) nhỏ hơn diện tích theo thiết kế quý khách hàng sẽ được chủ đầu tư hoàn trả lại số tiền tương ứng vào tài khoản ngân hàng.
(Phần này các bạn nhân viên thủ tục của sàn sẽ hướng dẫn chi tiết và đầy đủ do đó quý khách hàng hoàn toàn yên tâm tới sàn và làm theo hướng dẫn)

 

Bước 3: Hoàn thiện hồ sơ sổ đỏ

Sau khi ký xong phụ lục tất toán, thanh lý hợp đồng quý khách hàng vui lòng qua bộ phận thủ tục sổ đỏ xin tờ khai hồ sơ để làm thủ tục cấp sổ đỏ (phí hồ sơ là 10.000 đồng).

Các giấy tờ cần nộp:

+ Chứng minh thư của vợ và chồng (bản sao có chứng thực trong vòng 3 tháng)
+ Sổ hộ khẩu của vợ và chồng (bản sao có chứng thực trong vòng 3 tháng)
+ Đăng ký kết hôn của hai vợ chồng (bản sao có chứng thực trong vòng 3 tháng) hoặc giấy xác nhận độc thân của địa phương trong thời gian không quá 6 tháng.
+ Văn bản cam kết tài sản riêng, văn bản phân chia di sản thừa kế (nếu có)

Hồ sơ sẽ được sàn Vimhomes gửi lên văn phòng đăng ký đất đai thành phố Hà Nội để phê duyệt và cấp sổ cho quý khách hàng.

Trên đây là quy trình xin cấp sổ hồng mà phòng pháp lý-công ty TNHH kinh doanh và dịch vụ bất động sản nhà mới gửi tới quý khách hàng. Hy vọng quý khách hàng có được những thông tin chính xác và đầy đủ nhất!

Xem thêm: Quy trình thủ tục xin cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ hồng) khi bị mất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo
0931416699