Có Nên Mua Nhà Bằng Hình Thức Trả Góp?

Hiện nay, hình thức mua nhà trả góp là một trong những hình thức phổ biến hiện nay mà rất nhiều người áp dụng khi không có đủ tiền để trả hết 1 lần mua nhà. Khi mua nhà trả góp, bạn sẽ không cần phải thanh toán 100% số tiền mua nhà mà chỉ phải trả từ khoảng 30% giá trị căn nhà. Sau đó 70% còn lại, chủ thầu sẽ hỗ trợ bạn bằng cách trả hàng tháng thông qua một ngân hàng.

Vậy hình thức mua nhà trả góp liệu có đáng tin?
Có chứ, đương nhiên là đáng tin rồi. Tuy nhiên thì trả góp cũng có nhiều kiểu trả góp khác nhau. Và bạn cần phải tính toán cho thật hợp lý để mua nhà giúp mình nhanh chóng trả hết số nợ.

Liệu có nên mua nhà trả góp hay không thì câu trả lời là có. Bạn không đủ tiền mua nhà và cũng chẳng thể xoay sở được hết số tiền để trả cho 1 lần thì chắc chắn hình thức này sẽ là lựa chọn hợp lý. Tuy nhiên như đã nói, bạn cần lựa chọn cách để trả góp thông minh để giúp mình không biến thành con nợ cả đời chỉ vì không thể trả được số tiền còn nợ mua nhà.

Nếu như không chọn hình thức trả góp mà bạn phải đợi đến lúc mình tích đủ tiền để mua nhà thì liệu có hợp lý? Quãng thời gian mà bạn đợi đủ tiền để mua nhà sẽ không phải là quãng thời gian ngắn. Đặc biệt chính là khi bạn có thu nhập không cao. Vì vậy mà nếu đã có ý định mua nhà trả góp thì tốt nhất là bạn nên tính toán sớm để sở hữu. Bởi rất có thể khi căn nhà đã được hoàn thành thì giá căn nhà sẽ được đẩy lên cao hơn. Đó chính là kinh nghiệm mà nhiều người đã đúc kết ra về sự tăng giá của ngôi nhà.

Những kinh nghiệm mua nhà trả góp cực hữu ích
Kinh nghiệm mua chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn khi chọn mua nhà trả góp. Và nếu bạn đang muốn biết kinh nghiệm để mua thì hãy cùng chúng tôi đọc tiếp những thông tin dưới đây nhé.

Hãy tìm hiểu thật kỹ về dự án
Hiện trên thị trường có hàng loạt các dự án có thể mua nhà trả góp cho bạn lựa chọn. Vì vậy mà cần phải hết sức chú ý để tìm hiểu và lựa chọn được dự án cho phù hợp nhất với mình.

Hãy tìm hiểu thật kỹ về dự án trước khi quyết định lựa chọn mua nhà
Bạn cần tìm hiểu các thông tin về vị trí, các tiện ích nội khu, ngoại khu, thiết kế của căn hộ, giao thông di chuyển, các chính sách của chủ đầu tư… Nói chung là có vô vàn những điều cần phải tìm hiểu trước khi quyết định lựa chọn.

Hãy tìm một dự án được xây dựng bởi chủ đầu tư uy tín
Lời khuyên dành cho bạn khi chọn lựa một dự án mua nhà trả góp chính là hãy chọn những dự án được tiến hành bởi những chủ đầu tư uy tín. Có như vậy thì mới đảm bảo được rằng bạn sẽ không phải gặp những vấn đề phát sinh sau này mà chẳng có ai giải quyết giúp bạn. Những chủ đầu tư uy tín sẽ luôn thực hiện đúng những cam kết với khách hàng của họ. Để từ đó mang lại niềm tin, sự yên tâm để giúp cho cuộc sống của mọi cư dân đạt hiệu quả nhất.

Hãy xem xét thật kỹ về tính pháp lý của dự án
Tính pháp lý sẽ là yếu tố cực kỳ quan trọng để quyết định đến việc bạn có nên lựa chọn dự án đó để mua nhà trả góp hay không. Nếu như dự án nằm trong diện quy hoạch của dự án hay loằng ngoằng về chủ sở hữu hay khó cấp sổ đỏ, sổ hồng cho khách hàng thì bạn cần phải hết sức cẩn thận. Và tốt nhất là nên tránh xa những dự án không có tính pháp lý rõ ràng để tránh những rắc rối về sau.

Hãy mua nhà trả góp một cách thông minh
Mua nhà trả góp một cách thông minh ở đây là gì? Đó chính là không bao giờ được phép mua trả góp mà nợ ngân hàng tới tối đa sự hỗ trợ. Chẳng hạn như nếu chủ đầu tư chỉ yêu cầu bạn thanh toán 30% giá trị căn nhà, còn lại sẽ trả góp 70% thì hãy tham khảo thêm ân hạn lãi, gốc bao nhiêu tháng, hiện có rất nhiều chủ đầu tư có chính sách ưu đãi rất tốt ân hạn lãi suất 0% lên đến 27 tháng thậm chí. Hoặc ít nhất là bạn cũng phải có được đến khoảng từ 50% trở nên, còn nếu không thì tốt nhất là chỉ nợ khoảng từ 20 – 30% là được nếu như bạn không muốn trả nợ cả đời này.
Trên đây chính là những kinh nghiệm cực quý dành cho bạn khi muốn mua nhà trả góp. Hy vọng bạn sẽ sở hữu được một căn nhà trong mơ ưng ý nhất nhé.

0931416699