Đầu tư condotel tiềm năng hấp dẫn nhưng cần cẩn trọng khi lựa chọn!

Tại buổi tọa đàm với chủ đề “Đầu tư BĐS nghỉ dưỡng 2017” diễn ra ở Nha Trang ( Khánh Hòa) do Báo Tuổi Trẻ tổ chức, các chuyên gia đã đưa ra hàng loạt những khuyến cáo cho người mua và đầu tư condotel.

Đầu tư condotel nhiều tiềm năng rất hấp dẫn

Đầu tư condotel là gì? Có nên mua condotel? Tại sao đầu tư condotel được đánh giá là loại hình đầu tư nhiều tiềm năng?…Trên thực tế, đầu tư condotel là loại hình căn hộ du lịch đang phát triển mạnh mẽ tại các thành phố du lịch.

Phát biểu của Ông Nguyễn Hoạt – Trưởng phòng quản lý nhà và thị trường BĐS khẳng định đầu tư condotel là kênh đầu tư rất hấp dẫn và giúp huy động nguồn lực xã hội rất lớn, có thể đáp ứng nhu cầu của thị trường du lịch ngày càng phát triển. Thời điểm hiện nay, vốn đầu tư condotel chiếm khoảng 40% tổng vốn đầu tư bất động sản trên địa bàn thành phố.

Thị trường condotel trên thế giới, cụ thể là khu vực Asean đang phát triển khá mạnh, ông Hà Văn Hải, chủ tịch HĐQT, TGĐ Công ty BĐS Hà Quang (Khánh Hòa cho biết. Ở Việt Nam, trong bối cảnh các nhà đầu tư không thể xây dựng các cơ sở lưu trú, thì mô hình condotel là một cách giúp huy động nguồn lực dư thừa trong xã hội hiệu quả và hợp lý.

Có nên đầu tư condotel không?

Có nên đầu tư condotel? Có nên đầu tư căn hộ khách sạn? Chắc chắn là có nhưng người đầu tư cần thận trọng.

Ông Nguyễn Xuân Thùy, chủ tịch Hiệp hội bất động sản Nha Trang nhận xét tại buổi tọa đàm, những năm gần đây, du khách đến Nha Trang ngày càng tăng dẫn đến hiện tượng khan hiếm khách sạn vào mùa cao điểm. Đồng thời, ông Thùy cũng đưa ra dự báo, khi sâ đường cao tốc Bắc – Nam hoàn thành, cùng với sân bay quốc tế Cam Ranh mở thêm đường băng số 2 thì du lịch tới Nha Trang vô cùng thuận tiện, nhu cầu phòng nghỉ cho du khách sẽ tăng vượt trội.

Cùng với quan điểm đó, các chuyên gia khẳng định việc đầu tư condotel là cần thiết khi có sự bùng nổ lượng du khách.

Chuyên gia Đinh Thế Hiển nhận định, sở dĩ thị trường đầu tư condotel phát triển mạnh bởi nhiều người có tiền nhàn rỗi đầu tư với kỳ vọng có thể kiếm được lợi nhuận tốt hơn gửi tiết kiệm.

Bên cạnh đó, môi giới bất động sản cũng là yếu tố kích thích các nhà đầu tư cá nhân tham gia đầu tư condotel nhằm tìm kiếm lợi nhuận.

Nhưng  ông Hiển cũng khuyến cáo các nhà đầu tư condotel  vẫn nên thận trọng, trong trường hợp thị trường du lịch không bùng nổ thì rủi ro khi đầu tư condotel rất dễ xảy ra. Vì vậy, nhà đầu tư cần có bài toán tài chính chặt chẽ, kinh nghiệm đầu tư condotel trước khi quyết định đầu tư.

Chọn chủ đầu tư uy tín đừng chạy theo mức lợi nhuận cam kết!

Giới chuyên gia cho rằng, đầu tư condotel rất hấp dẫn nhưng nhà đầu tư vẫn nên cẩn trọng chọn lựa. Để đảm bảo được tối đa rủi ro, chủ đầu tư nên  chọn những chủ đầu tư uy tín chứ không phải chỉ chạy theo mức lợi nhuận cam kết.

Thời gian qua, để có thể thu hút người mua, nhiều chủ đầu tư các dự án condotel đã đưa ra hàng loạt chính sách ưu đãi hấp dẫn. Thậm chí, cam kết lợi nhuận cho khách hàng từ 10-15%/năm, thời gian trong nhiều năm.

Đầu tư condotel cần hiểu rõ tỉ lệ lợi nhuận chia sẻ mà chủ đầu tư đưa ra phải hợp lý, phải được  dựa trên doanh thu thực sự của dự án. Hơn nữa, giá bán các căn hộ condotel cũng phải ở mức hợp lý, bởi mọi chi phí đều được dồn vào giá bán, một chuyên gia cho biết.

Ông cũng cho biết thêm, nếu không có đủ kinh nghiệm đầu tư condotel thì không nên đầu tư codotel, trường hợp muốn đầu tư vần tìm hiểu tư vấn đầu tư codotel kĩ lưỡng, nên chọn mua sản phẩm của những chủ đầu tư uy tín đừng chỉ chạy theo tỉ lệ lợi nhuận cam kết, nếu không muốn chịu nhiều rủi ro. Việc  chủ đầu tư có thể yêu cầu đàm phán trở lại về thỏa thuận lợi nhuận nếu tình hình kinh doanh không được thuận lợi.

Như vậy, các chuyên gia khẳng định đầu tư condotel thời điểm hiện tại rất hấp dẫn, nhưng người mua condotel cần cảnh giác cao với những lợi nhuận cam kết để tránh được những rủi ro đáng tiếc xảy ra.

>>>Xem thêm: Nguyên nhân dẫn đến các cuộc khủng hoảng bong bóng bất động sản

One thought on “Đầu tư condotel tiềm năng hấp dẫn nhưng cần cẩn trọng khi lựa chọn!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

0931416699