Khi người mua nhà chú trọng tiện ích khi tìm chung cư

Bên cạnh vị trí thuận lợi, việc ứng dụng công nghệ với nhiều tiện ích hiện đại giúp các dự án chung cư thu hút khách hàng cũng như nhà đầu tư.
Tại các thành phố lớn với lối sống hiện đại, nhiều người dần chú trọng đến giá trị tinh thần khi lựa chọn nơi an cư. Chị Vân (ngụ đường Phạm Văn Đồng, Hà Nội) đã từ bỏ nhà đất để chọn căn hộ chung cư cao cấp tại khu vực Tây hồ Tây.“Tôi muốn sở hữu căn nhà tích hợp công nghệ mà trước đây chỉ có ở nước ngoài. Mỗi sáng thức dậy, tôi có thể cùng gia đình lên lịch trình cho một ngày thông qua ứng dụng di động từ gọi xe, đặt dịch vụ dọn vệ sinh phòng, giặt là, gọi thợ sửa chữa, nhận được thông báo thời tiết, đi chợ trực tuyến… Làm việc vất vả nên tôi muốn chọn căn hộ tiện ích, cao cấp để tận hưởng cuộc sống thư thái”, chị Vân chia sẻ.Số liệu của Tổng cục Thống kê năm 2017 cho thấy kinh tế Việt Nam phát triển khá, tổng sản phẩm trong nước (GDP) ước tính tăng 6,81% so với năm 2016. Theo đó, mức sống của người dân đã được cải thiện.

Năm 2017 cũng là thời điểm nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản tuyến bố ứng dụng công nghệ vào vận hành và quản lý dự án. Trong đó, Sunshine Group – tiền thân là nhà phát triển phần mềm, tự động hóa – trở thành cái tên nổi bật.

Các khu đô thị cao cấp đã ứng dụng công nghệ thông minh, bắt kịp xu hướng vạn vật kết nối Internet (IoT) vào khu đô thị và được xem là biển tượng phát triển bất động sản giai đoạn này.

Một số công nghệ hiện đại 4.0 được tập đoàn đưa vào sử dụng như chuông hình kỹ thuật số cho phép cư dân đàm thoại hình ảnh với khách tại sảnh, thang máy sử dụng công nghệ điểm đến và bảo vệ bằng thẻ để hạn chế tình trạng người lạ ra vào.

Bên cạnh đó, hệ thống thông báo chỗ trống trong bãi đỗ xe, sử dụng công nghệ hình ảnh và nhận diện biển số sẽ cho phép cư dân đặt trước vị trí đỗ, cũng như định vị chính xác nơi đỗ xe của mình. Hệ thống camera an ninh sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt sẽ giám sát toàn bộ người ra vào dự án.

Thông qua các ứng dụng di động được cung cấp miễn phí, cư dân có thể thực hiện hàng loạt tiện ích như: gọi xe, mua sắm, gọi dịch vụ sửa chữa, thanh toán hóa đơn… tiện lợi.

Các ứng dụng công nghệ 4.0 thông minh mang đến cho cộng đồng cư dân cuộc sống hiện đại qua một nút chạm trên smartphone.
Các khu đô thị còn thu hút giới bất động sản cũng như nhà đầu tư với gần 40 tiện ích theo tiêu chuẩn 5 sao. Trong đó, bể bơi panorama, khu tập gym và yoga, trung tâm mua sắm, bar, café… đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, hưởng thụ.

Những hạng mục hiện đại khác như bãi đỗ trực thăng, đường dạo bộ trên cao, bể bơi vô cực trên tầng thượng… là điểm hút khách hàng thượng lưu. Với hệ thống tiện ích ứng dụng công nghệ, bắt kịp xu hướng của cuộc cách mạng 4.0 sẽ đáp ứng nhu cầu của người muốn mua nhà ở cũng như các nhà đầu tư.

Xem thêm: Sở hữu nhà chung cư – xu hướng mua nhà của các gia đình trẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

0931416699