Lý Do Vì Sao Giá Căn Hộ Tăng Suốt 4 Đợt Dịch?

Dịch Covid-19 tác động đến mọi lĩnh vực của đời sống – xã hội, bất động sản cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, giá căn hộ vẫn tăng trung bình 5 – 7% theo mỗi quý.

Trong lĩnh vực bất động sản, các chủ đầu tư không thể mở bán, tham quan, tư vấn khách hàng trực tiếp. Điều bất ngờ là giá bất động sản không giảm mà còn tăng qua 4 đợt dịch, có nơi tăng mạnh đến 30%. Việc tăng giá này xuất phát từ một vài lý do dưới đây.

Nguồn cung khan hiếm

Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, trong quý 2/2021, cả nước có 69 dự án nhà ở được cấp phép mới, chỉ bằng 21% so với cùng kỳ năm trước. Tiến độ của nhiều dự án chậm trễ do các công trình tạm dừng thi công theo quy định giãn cách xã hội. Nguồn cung hạn chế làm lệch nguồn cung – cầu, kéo theo việc tăng giá bất động sản.

Cũng trong quý 2, tại Bình Dương – một trong những thị trường BĐS sôi động bậc nhất phía Nam vẫn tiếp tục xu hướng chững lại về nguồn cung, chỉ hơn 900 căn hộ ra mắt, có tỉ lệ tiêu thụ sơ cấp cao, đạt gần 90%.

Nhu cầu ở thực luôn cao

Thời gian qua, loại hình nhà ở riêng lẻ, đất nền thiết lập mặt bằng giá mới nhanh chóng, khiến người dân khó tiếp cận. Họ chuyển hướng, nhắm đến căn hộ nhiều hơn, đặc biệt là căn hộ sắp hoàn thiện. Nhu cầu ở thực của người dân luôn cao làm cho giá căn hộ không giảm mà vẫn tăng vào mùa dịch.

Lãi suất gửi tiết kiệm liên tục giảm

Bất động sản là kênh đón nhận dòng tiền lớn khi lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng liên tục giảm. Trong quý 2/2021, có gần 30.000 giao dịch bất động sản thành công, đạt khoảng 101% so với cùng kỳ năm trước. Lượng giao dịch thành công tập trung nhiều ở phân khúc căn hộ cao cấp và trung cấp – nơi có không gian sống chất lượng và an toàn, tiện ích “all in one”…

Ngoài ra, theo giới chuyên gia địa ốc, có những nhóm khách hàng có nguồn tiền lớn, không bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Vì vậy, họ vẫn đủ tài chính để mua nhà đất.

Tích lũy bất động sản vì sợ tiền mất giá

Một nguyên nhân khác của việc tăng giá căn hộ là nhiều người dân tích luỹ được một số vốn, nhưng chưa có kế hoạch cụ thể trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài. Lo ngại đồng tiền mất giá, họ chuyển hướng tìm dự án để đầu tư.

Mang đến cơ hội đầu tư hấp dẫn vào mùa dịch, một số chủ đầu tư triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng, trong đó có thể kể đến Vinhomes. Với rất nhiều ưu đãi hấp dẫn cho giải pháp tài chính, hỗ trợ vay lên tới 85%, ân hạn gốc và lãi 0% tối đa 28 tháng.

0931416699