Nhà ở căn hộ, chung cư sẽ tiếp tục là tâm điểm của thị trường bất động sản 2018

Trong năm 2018 này, chung cư được dự đoán sẽ vẫn là phân khúc tâm điểm chính của thị trường địa ốc với sự tăng trưởng mạnh về cả cung lẫn cầu.

Theo số liệu từ những báo cáo trong năm 2017 thì nguồn cung ở phân khúc căn hộ chung cư tại thành phố Hồ Chí Minh là 31106 căn với hơn 64% là ở phân khúc căn hộ trung cấp với giá rơi vào khoảng (18-34 triệu đồng/ mét vuông, tăng đến 24% so với năm 2015). Những con số tăng trưởng này cho thấy được sự dịch chuyển mạnh của thị trường nhằm tạo ra sự bền vững, cũng như đáp ứng được nhu cầu của người mua.

Đối với thị trường bất động sản Hà Nội, tổng số căn hộ mới được chào bán tăng 16% trong năm 2017 so với năm 2016. Trong đó, phân khúc căn hộ trung cấp và bình dẫn vẫn chiếm áp đảo với 80% trong nguồn cung mới. Lượng giao dịch thành công trong năm cũng tăng hơn 12% so với năm 2016.

Trong năm 2018 này, nhà ở sẽ tiếp tục là tâm điểm của toàn bộ thị trường bất động sản. Trong đó, phân khúc căn hộ trung cấp được dự đoán sẽ vẫn chiếm một tỉ lệ lớn và sẽ có một sự tăng trưởng nhẹ ở phân khúc hạng sang, cao cấp. Ngoài ra, theo các chuyên gia dự đoán, thị trường địa ốc tại miền Nam sẽ có phần nhộn nhịp, sôi động hơn so với miền Bắc. Lượng cung và cầu nhà ở tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh hay Hà Nội sẽ tiếp tục tăng mạnh và đương nhiên vẫn tập trung lớn vào phân khúc bình dân/trung cấp. Nếu như nhiều năm trước đây, những người hay gia đình với mức thu nhập trung bình đến trung bình khá cũng rất khó để có thể sở hữu được một căn nhà thì giờ đây, việc mua được một căn nhà để an cư sẽ không còn là vấn đề quá khó khăn nữa vì càng ngày càng có nhiều dự án nhà ở được triển khai hướng tới những người có nhu cầu thực cũng như đáp ứng được khả năng tài chính của số đông.

Xem thêm: Tham khảo 5 Chính sách bất động sản nổi bật cuối 2017 đầu 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0931416699