Nỗ lực gắn kết cộng đồng – giá trị cần gìn giữ trong đời sống hiện đại tại Vinhomes

Khi xưa có câu “Bán anh em xa mua láng giềng gần”, nhưng một thực tế là đời sống hiện đại càng bận rộn thì sự gắn kết tình làng nghĩa xóm càng trở nên rời rạc.

Từ câu chuyện “Sống cùng khu phố nhưng chưa từng nói chuyện với hàng xóm”

Đó là câu chuyện của anh Nguyễn Khánh, 45 tuổi, hiện sống ở phố Khâm Thiên, Hà Nội. Anh chia sẻ “Công việc của tôi ở công ty nước ngoài quả thực vô cùng bận rộn. Mỗi khi về nhà tôi rất mệt nên cũng chỉ ngồi dạy con học bài, cuối tuần đưa cháu sang nhà ông bà chơi là hết tuần. Vậy nên chuyển về khu nhà mới nửa năm nhưng tôi gần như không mấy khi giao lưu với một ai trong khu phố”.

Câu chuyện của anh Khánh không phải là chuyện hiếm. Ở các thành phố lớn, nhiều gia đình bị cuốn đi theo nhịp sống hối hả, bận rộn mà bỏ qua việc vun đắp xây dựng tình làng nghĩa xóm. Phải đến khi xảy ra chuyện, cần đến sự tương trợ của hàng xóm xung quanh, nhiều người mới hiểu ý nghĩa thiết thực của việc gắn kết với cộng đồng trong nhịp sống hiện đại.

Chị Việt Nga – cư dân khu vực Hà Đông, chia sẻ “Trước đây vì quá bận rộn, mình cũng ít khi nói chuyện giao lưu với hàng xóm trong cùng khu nhà. Mình thì cứ nghĩ đơn giản bạn bè mình cũng không ít, nếu có vấn đề gì thì sẽ có bạn bè đến giúp. Đến một ngày, đêm hôm khuya khoắt, cháu nhà mình bị đau dạ dày cấp, chồng thì đi công tác, gọi bạn bè thì không ai đến ngay được. Nếu không có gia đình chị hàng xóm đưa cháu đi viện cấp cứu thì không biết hậu quả sẽ ra sao, lúc đó mới thấy thấm thía “Hàng xóm tối lửa tắt đèn có nhau” là thế nào”.

Đến nỗ lực gắn kết cộng đồng của Vinhomes

Từ thực trạng xã hội và góc nhìn đầy tính nhân văn, ngay từ những ngày đầu, chủ đầu tư Vinhomes đã lên ý tưởng tổ chức hàng loạt các hoạt động tập thể gắn kết cộng đồng dân cư. Các câu lạc bộ thể dục, thể thao hay những hoạt động ngoại khóa thường xuyên được tổ chức đã thu hút đông đảo cư dân tham gia.

Tiếp nối thành công của chuỗi hoạt động hè sôi nổi và bổ ích như chương trình “Khám phá sắc màu tuổi thơ” tại Vinhomes Times City, lễ hội “Sắc màu tuổi thơ” của Vinhomes Central Park, lễ thả chim phóng sinh tại Vinhomes Riverside…, khóa học bơi miễn phí Vinhomes Summer Camp 2016 đã được tổ chức trong tháng 6 và 7 dành riêng cho các cư dân nhí. Với hơn 2.000 học viên đăng ký, khóa học không chỉ mang lại kiến thức bơi lội an toàn, kỹ năng xử lý tình huống dưới nước cho các em mà còn giúp nhiều hộ gia đình thân thiết gắn bó với nhau hơn khi đưa con, em tham dự khóa học.

Chị Ngô Phương, cư dân mới của khu đô thị Times City, hồ hởi chia sẻ “Mình mới chuyển về đây 3 tháng. Ngoài cơ sở vật chất hiện đại, mình thật sự rất hài lòng với các hoạt động gắn kết cộng đồng do Vinhomes mang lại. Cháu nhà mình rất thích thú với các trò chơi đồng đội & cá nhân được lồng ghép trong các buổi học bơi. Còn mình thì tranh thủ làm quen và trò chuyện với nhiều anh chị hàng xóm trong lúc đợi con trai học bơi. Chồng mình thường trêu là không biết con trai hay mẹ thích đi đến lớp học bơi Vinhomes Summer Camp nhiều hơn”.

Vinhomes cũng lựa chọn giáo trình tham khảo để xây dựng khóa học bơi Vinhomes Summer Camp 2016. Nội dung khóa học không chỉ tham khảo giáo trình quốc tế uy tín từ Học viện Bơi lội Singapore và SwimKids USA mà còn được điều chỉnh cho hai nhóm 5 – 7 tuổi và 8 – 14 tuổi để đảm bảo phù hợp nhất với sức khỏe, thể trạng của trẻ em Việt Nam.

Với ý nghĩa thiết thực giúp các cư dân tăng cường giao lưu kết nối, hướng tới mục tiêu xây dựng cộng đồng Vinhomes đoàn kết, thân thiện gắn bó, đồng thời tạo thêm hoạt động bổ ích cho các cư dân nhí trong dịp nghỉ hè 2016, không khó hiểu vì sao số lượng đăng ký khóa học bơi Vinhomes Summer Camp 2016 vượt chỉ tiêu ban đầu đề ra. Hàng năm, nhiều hoạt động tập thể sẽ luôn được Vinhomes tiếp tục triển khai để truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, gắn kết cộng đồng luôn được giữ gìn và phát huy trong các khu căn hộ và đô thị Vinhomes.

Xem thêm: Tìm hiểu ngay 5 Lý do thuyết phục bạn nên chọn không gian sống tại Times City

Leave a Reply

Your email address will not be published.

0931416699