Sự bùng nổ của phân khúc bất động sản nhà ở giá rẻ và du lịch nghỉ dưỡng

Theo thông tin bất động sản từ các chuyên gia bất động sản cho biết, năm 2018 phân khúc bất động sản nhà ở giá rẻ và du lịch nghỉ dưỡng có nhiều chuyển biến mạnh.

Năm 2017, phân khúc bất động sản tầm trung là điểm sáng trên thị trường thì sang đến năm 2018 phân khúc nhà giá rẻ sẽ là phân khúc được nhiều người tìm kiếm. Lý giải điều này là bởi, mức giá trên dưới 1 tỷ đồng được cho là phù hợp với thu nhập với của đại bộ phận người dân. Hơn nữa, nguồn cung các căn hộ này hiện nay vẫn còn rất dồi dào, đặc biệt là ở TPHCM và Hà Nội. Dự báo phân khúc nhà giá rẻ sẽ vẫn tiếp tục tạo nên cơn sóng trong năm tới 2018.

Bên cạnh thị trường bất động sản giá rẻ,  thì phân khúc thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng cũng thu hút được nhiều sự quan tâm của giới đầu tư. Thời điểm này, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại các khu vực như Hà Nội, TPHCM, Nha Trang, Đà Nẵng… đang rất sôi động với rất nhiều căn hộ condotel được xây dựng. Các dự án bất động sản nghỉ dưỡng được phát triển chủ yếu theo hướng và cho thuê với thời hạn thuê đất lên tới 50 năm.

Bất động sản Việt Nam 2018 – điểm đến của FDI

Trong suốt quãng thời gian qua, nền kinh tế vĩ mô phát triển ổn định, cùng môi trường đầu tư được cải thiện khiến Việt Nam là điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư nước ngoài.

Thống kê của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, những tháng đầu năm của năm 2017, lượng vốn đầu tư nước ngoài đăng ký đạt khoảng trên 25 tỷ USD. So với năm 2016,  lượng vốn FDI tăng khoảng gần 35%. Lượng vốn FDI giải ngân đạt gần 13 tỷ USD. Năm 2018, lượng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào nước ta sẽ tiếp tục gia tăng cả về số lượng dự án và quy mô vốn.

Cũng theo các nhà kinh doanh bất động sản cho biết, trong số, bất động sản luôn là nhóm ngành dẫn đầu trong số những ngành thu hút nhiều lượng vốn FDI tại Việt Nam. Điều này chứng tỏ các nhà đầu tư rất quan tâm đến cơ hội đầu tư ở nước ta, đặc biệt là thị trường bất động sản Việt Nam.

Với sự quan tâm, mở rộng của các chính sách, khung pháp lý của Nhà nước, thị trường bất động sản Việt Nam sẽ tiếp tục thu hút dòng vốn đầu tư từ các nhà đầu tư nước ngoài như Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc, Đức… đặc biệt là các dự án trong lĩnh vực văn phòng và khách sạn do ngành du lịch Việt Nam hiện đang phát triển mạnh mẽ.

Những năm vừa qua, thị trường bất động sản Việt Nam đã ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ và ổn định. Cùng toàn bộ những thành công trong năm 2017 cùng những chính sách quan tâm từ Nhà Nước chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào một năm thành công của thị trường bất động sản nước nhà.

>>>Xem thêm: Dự đoán thị trường kinh doanh bất động sản năm 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0931416699