Thị Trường Bất Động Sản Tăng Giá Đáng Kể Nhưng Vẫn Hút Nhà Đầu Tư

Thời điểm này, thị trường bất động sản chứng kiến sự tăng giá đáng kể dù covid-19 diễn ra. Tuy vậy, thị trường Bất Động Sản vẫn là “điểm đỗ đầu tư cuối cùng” của dòng tiền được ưa chuộng nhất. Trong đó nhà gắn liền với đất là kênh đầu tư hàng đầu.

Bất chấp covid 19, sức hút bất của bất động sản vẫn không thay đổi mà có xu thế tăng mạnh

Theo báo cáo thị trường mới nhất từ Bộ Xây dựng cho thấy, trong thời gian dịch bệnh hoành hành, giá nhà năm 2020 vẫn ghi nhận xu hướng tăng nhanh chóng. Cụ thể,ở phân khúc căn hộ nhà ở cao cấp tăng khoảng 0,5%; phân khúc căn hộ trung cấp tăng khoảng 2-3%; nhất là phân khúc đất nền (trong đó có nhà gắn liền với đất) tăng 3-5%, có trường hợp tăng đến 10%.

Giá thì ngày càng tăng nhưng trên thực tế cho thấy BĐS vẫn đang là kênh hấp dẫn đối với người mua. Cũng the o giới chuyên gia cho biết, đối phân khúc căn hộ, nhu cầu ở thực luôn lớn. Riêng đối với phân khúc đất nền, đây được coi là kênh đầu tư ổn định, tích trữ tài sản cuối cùng và không một kênh đầu tư nào có thể thay thế.

Anh Nguyễn Hoàng Trường, một người chơi chứng khoán cho biết, nếu có tiền thì ít ai nghĩ tới gửi tiết kiệm thời điểm này do lãi suất rất thấp (khoảng 3,5-5% tuỳ kỳ hạn). Trong khi việc đầu tư vào các ngành khác thì rất rủi ro do tác động của Covid. Vậy là dòng tiền sẽ đi vào ngành tài chính nói chung và chốt lời ở bất động sản. Nhiều bạn tôi cũng rút hàng chục tỷ đồng ra từ chứng khoán và hỏi: đầu tư bất động sản chỗ nào ngay sau khi thắng trên thị trường chứng khoán. Như vậy, họ cũng tìm ngay tới BĐS để “cất tiền”.

Trước những dự báo về thị trường bất động sản năm 2021, Phó Tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam Nguyễn Văn Đính cho rằng, giá nhà đất tại các khu đô thị được đầu tư tốt, chất lượng sẽ tiếp tục tăng khoảng 5 – 10% so với năm 2020.

0931416699