Vingroup sở hữu nhiều đất vàng Hà Nội nhất!

Vingroup, Tân Hoàng Minh, BRG, T&T là những doanh nghiệp đang nắm trong tay nhiều khu đất vàng nhất tại Hà Nội. Có khu đất đã xây dựng, nhưng còn nhiều lô vẫn đang bỏ hoang.

Đất vàng tại Hà Nội được biết đến là những khu đất có giá trị cao ngất và không phải ai cũng có thể sở hữu. Các lô đất này hội tụ nhiều yếu tố như vị trí đắc địa, vị trí giao thông thuận lợi, diện tích đủ lớn, gần trung tâm, có mặt tiền nhìn ra những con phố trung tâm của thủ đô… Để sở hữu, các chủ đất phải bỏ ra một số tiền lớn.

Tại Hà Nội, những doanh nghiệp như Vingroup, Tân Hoàng Minh, T&T, BRG, Sungroup… được coi là đang sở hữu nhiều đất vàng nhất. Một số đã biến thành các công trình lớn, một số vẫn đang trong kế hoạch, thậm chí là bỏ hoang.

Vingroup sở hữu nhiều đất vàng Hà Nội

Vingroup nổi tiếng là doanh nghiệp có nhiều dự án bất động sản tại các vị trí đắc địa tại Hà Nội. Hai khu đô thị đã hoàn thành là Royal City và Times City – Park Hill từng là 2 lô đất vàng rộng lớn nằm cạnh trục vành đai 2 của thủ đô. Royal City rộng 13 ha nằm cạnh Ngã Tư Sở với trục đường Nguyễn Trãi rộng rãi đi vào trung tâm.

Times City – Park Hill rộng 36 ha nằm cạnh đường vành đai 2 Minh Khai và không xa cầu Vĩnh Tuy. Việc sở hữu một khu đất rộng tới 36 ha ngay trong lòng thành phố là một điều không phải ai cũng làm được.

Nhưng doanh nghiệp này còn có các dự án đất vàng nữa như Vinhomes Liễu Giai (quận Ba Đình), Vinhomes Green Bay; Vinhomes Sky Lake (Nam Từ Liêm)… đều nằm trên những ô đất vàng.

Còn có 2 lô đất vàng rất rộng lớn mà doanh nghiệp này chưa xây dựng

Lô thứ nhất nằm trên đường Nguyễn Trãi mà người Hà Nội hay gọi là “khu cao – xà – lá”. Đây vốn là vị trí nhà máy của Công ty cổ phần cao su Sao Vàng và Công ty thuốc lá Thăng Long và một nhà máy sản xuất xà phòng. Lô đất này có diện tích 11 ha và dự kiến cũng trở thành một khu đô thị hiện đại.

Một lô khác chính là Trung tâm triển lãm Giảng Võ trước kia với diện tích khoảng 6,8 ha. Đây là một trong những lô đất vàng hiếm hoi tại trung tâm Hà Nội, nằm ngay quận Ba Đình, gần trục đường Giảng Võ, Ngọc Khánh và nhìn ra hồ Giảng Võ.

Xem thêm: Thị trường bất động sản 2018 dự đoán đạt đỉnh điểm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0931416699