Tìm Hiểu Về Condotel – Có Nên Đầu Tư Vào Loại Hình Bất Động Sản Này?

Hiện nay, Condotel đang là ngày một phát triển trên thị trường bất động sản Việt Nam. Vậy đây là loại hình bất động sản gì? Loại hình này có cách thức hoạt động như thế nào? Có nên tiến hành đầu tư vào loại hình này hay không? Trong bài viết sau đây, sẽ giúp bạn giải đáp tất cả các câu hỏi này trong bài viết dưới đây.
Condotel là gì?
Condotel là cụm từ viết tắt của Condo Hotel. Đây là một loại hình bất động sản được kết hợp giữa khách sạn và căn hộ. Trong các căn hộ này sẽ có đầy đủ các tiện nghi của một khu nghỉ dưỡng như:

  • Nhà hàng
  • bơi
  • Phòng tập gym
  • Sân chơi thể thao
  • Khái niệm condotel
  • Condotel là loại hình bất động sản được kết hợp giữa khách sạn và căn hộ

Ai là chủ sở hữu của condotel?
Condotel có hoạt động gần giống với loại hình khách sạn thông thường. Tuy nhiên, hai loại hình bất động sản này lại khác nhau về chủ sở hữu. Khách sạn thông thường sẽ chỉ có một chủ sở hữu duy nhất. Trong khi đó, đối với loại hình này thì mỗi căn hộ sẽ lại có một chủ sở hữu khác nhau.

Condotel có điểm gì khác so với loại hình căn hộ và khách sạn?
So với loại hình căn hộ và khách sạn thông thường, Condotel có những đặc điểm như sau:

Căn hộ khách sạn Condotel được quản lý, vận hành bởi những đơn vị kinh doanh chuyên nghiệp.
Loại hình này rất được chủ đầu tư chú trọng về nội thất và tiện nghi với mục đích sinh lợi.
Condotel thường thuộc loại bất động sản nghỉ dưỡng nên sẽ phát triển ở những khu du lịch nổi tiếng.
Loại hình sẽ vận hành theo hình thức timeshare chia sẻ lợi nhuận.

Cách thức hoạt động của condotel
Do là sự kết hợp hoàn hảo giữa căn hộ và khách sạn nên condotel sẽ có cách thức hoạt động gần giống với cả hai loại hình này. Các căn hộ khách sạn sẽ có đầy đủ các tiện ích giống với khách sạn như nhà hàng, bar, hồ bơi, đặt phòng…. Tuy nhiên, loại hình này có điểm khác biệt là khách hàng hoàn toàn có thể mua, sở hữu căn hộ này với mục đích cho thuê hoặc nghỉ dưỡng.

Tiện ích Condotel
Condotel có đầy đủ các tiện ích như nhà hàng, bar, hồ bơi, đặt phòng….
Khi mua Condotel, bạn sẽ được cấp một giấy chứng nhận quyền sở hữu như một căn hộ bình thường. Tuy nhiên, điểm đặc biệt của loại hình này chính là nó được quản lý bởi một đơn vị chuyên nghiệp.

Lợi ích tài chính từ việc sở hữu căn hộ làm tài sản đầu tư
Condotel đang là một loại hình căn hộ bất động sản phát triển rất mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Đặc biệt là ở các thành phố phát triển du lịch mạnh mẽ như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc…

Khi sở hữu loại hình căn hộ này làm tài sản đầu tư, bạn sẽ nhận lại lợi ích như:

Vốn không quá cao:
Những số liệu thực tế đã chỉ ra rằng, bạn chỉ cần bỏ ra từ 2 – 3 tỷ là đã sở hữu được một căn Condotel ở những khu nghỉ dưỡng nổi tiếng.

Sinh lời cao:
Hầu hết các chủ đầu tư dự án đều sẽ có những cam kết với khách hàng về việc chi trả lợi nhuận. Khả năng sinh lời ở các căn hộ khách sạn được đánh giá khá an toàn. Sau khoảng 3 – 5 năm đầu tiên, bạn đã có thể thu lại được khoảng 8% lợi nhuận.

Tiềm năng tăng trưởng trong tương lai:
Mặc dù chỉ mới xuất hiện trên thị trường nhưng Condotel đã có sự phát triển khá ấn tượng. Nó thường được xây dựng ở những khu vực có vị trí đắc địa cùng nhiều dịch vụ tiện ích đẳng cấp. Do đó, trong tương lai, các loại hình căn hộ Condotel có tiềm năng tăng giá khá nhanh.
Ưu điểm khi đầu tư vào Condotel
Hoàn hảo cho các nhà đầu tư yêu thích hoạt động
Đầu tư vào căn hộ Condotel luôn là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những ai yêu thích hoạt động và du lịch. Hiện nay, hầu hết các căn hộ thuộc loại hình này đều được đặt ở trong các khu du lịch nghỉ dưỡng. Hoặc chúng cũng có thể ở gần bãi biển hoặc những địa điểm tham quan khác cách đó không xa.

Ít tốn kém hơn so với nhà nghỉ
Hiện nay, một phòng nghỉ trong những khu nghỉ dưỡng nổi tiếng có giá tương đối cao. Tuy nhiên, khi đầu tư mua căn hộ Condotel, bạn đã sở hữu một tài sản có sẵn để phục vụ cho nhu cầu cá nhân. Ngoài ra, bạn còn có thể được hưởng mức giá ưu đãi cực kỳ hấp dẫn.

Khu nghỉ dưỡng hạng sang
Phòng nghỉ ở các khu nghỉ dưỡng hạng sang có mức giá rất cao
Mua hàng có thể được thực hiện bằng tài chính
Một trong những điểm nổi bật của loại hình bất động sản Condotel là chúng có thể được mua bằng hình thức cho vay. Như vậy, để sử hữu một căn hộ thuộc loại hình này, bạn sẽ không cần phải bỏ qua một lượng tiền mặt lớn. Rất nhiều nhà đầu tư ưa chuộng phương án này. Bởi nó khiến cho loại hình căn hộ Condotel trở nên hấp dẫn hơn.

Đối tượng nào sẽ đầu tư loại hình căn hộ Condotel?
Các số liệu thống kê hiện nay đã chỉ ra rằng, 3 nhóm đối tượng chính sẽ đầu tư căn hộ condotel là:

Nhà đầu tư:
Đây là nhóm người mua căn hộ khách sạn để tăng lợi nhuận. Với nhóm người này, điểm hấp dẫn của loại hình này chính là khả năng thu hồi vốn rất cao.

Doanh nhân, những người có thu nhập ở mức cao:
Nhóm người này mua condotel nhằm mục đích hưởng thụ cuộc sống. Họ mua căn hộ khách sạn để dành cho các kỳ nghỉ bên gia đình và bạn bè.

Khách du lịch:
Đây là những người thường xuyên đi du lịch do đó họ mua căn hộ khách sạn để thuận tiện và tiết kiệm được nhiều chi phí hơn. Ngoài ra, họ cũng có thể tận dụng loại hình này để kinh doanh.

Kinh nghiệm đầu tư Condotel
Lựa chọn chủ đầu tư Condotel uy tín
Hiện nay trên thị trường có đến hàng trăm chủ đầu tư Condotel khác nhau. Tuy nhiên, không phải mọi chủ đầu tư đều uy tín, chuyên nghiệp. Do đó, trước khi xuống tiền đầu tư căn hộ Condotel, bạn cần cân nhắc thật kỹ đến uy tín của chủ đầu tư.

Giá trị đầu tiên mà một chủ đầu tư uy tín có thể đem tới cho bạn chính là chất lượng của dự án và tiến độ đúng như theo cam kết. Ngoài ra, chủ đầu tư có uy tín thì mới có khả năng vận hành dự án một cách chuyên nghiệp và hiệu quả.

Đặc biệt, khi bạn chọn một chủ đầu tư uy tín thì dù cho có xảy ra bất kỳ chuyện gì thì họ cũng sẽ đảm bảo quyền lợi cao nhất cho khách hàng. Bởi uy tín luôn luôn là một điều mà họ đặc biệt coi trọng.

Xác định chính xác khả năng tài chính và kỳ vọng đầu tư Condotel
Bạn chỉ nên đầu tư vào loại hình Condotel khi đã có trong tay ít nhất 700 triệu. Khi đã đảm bảo được một nguồn tài chính vững vàng, bạn cần xác định mức kỳ vọng về lợi nhuận của mình khi đầu tư là bao nhiêu.

Khả năng tài chính
Bạn cần đảm bảo được nguồn tài chính vững vàng trước khi đầu tư vào condotel
Hiện nay, có không ít chủ đầu tư dự án Condotel cam kết mức lợi nhuận tới 12 – 14% cho khách hàng. Tuy nhiên, những dự án này thường có rủi ro tương đối cao. Do đó, bạn cần phải phân tích, đánh giá thực kỹ trước khi quyết định bỏ tiền để đầu tư vào Condotel.

Chọn lựa phương án tài chính phù hợp nhất khi quyết định đầu tư Condotel
So với những loại hình căn hộ thông thường khác, Condotel chủ yếu được mua với mục đích đầu tư để sinh lời. Do đó, các yếu tố về phong thủy, vị trí, tầng… không thực sự quan trọng. Cái mà bạn cần cân nhắc khi đầu tư Condotel là căn hộ đó phù hợp với khả năng tài chính của mình.

Nếu như bạn cần vay vốn từ ngân hàng, bạn cần có một phương án tài chính thực sự phù hợp. Hiện nay, không ít chủ đầu tư hỗ trợ vay vốn với mức từ 50 – 70%. Tuy nhiên, bạn chỉ nên đầu tư khi đã có số vốn bằng hoặc hơn 50% giá trị của căn hộ. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế tối đa những rủi ro liên quan đến lãi suất sau này.

0931416699