Có Nên Chọn Mua Nhà Trước Tết Hay Không?

Những ngày trước Tết nguyên đán, thị trường bất động sản đang chững lại đôi chút. Vậy có nên mua nhà trước tết hay không? Đây là điều rất nhiều người băn khoăn trong thời gian này. Cùng tìm hiểu về lợi ích của điều đó nhé. Chúng tôi sẽ mang tới nhiều thông tin cho bạn đấy.

Thời điểm giáp Tết nguyên đán và đặc điểm của thị trường bất động sản

Những ngày trước Tết được xem là thời điểm bùng nổ mua sắm ở nước ta. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng với những mặt hàng tiêu dùng hàng ngày. Còn thị trường như bất sản lại chững lại.

Điều này có thể dễ dàng lý giải được do thói quen mua sắm, tiêu dùng của người Việt. Vào cuối năm, mọi người thường chỉ tập trung lựa chọn các mặt hàng thiết yếu hàng ngày.

Ngoài ra, nhiều người còn sử dụng tiền tồn đọng để thanh toán nợ nần. Từ đó, khiến những thị trường đòi hỏi vốn cao như bất động sản chững lại rất nhiều.

Có nên mua nhà trước Tết hay không?

Tết nguyên đán đang cận kề. Đây chính là thời điểm nhiều người băn khoăn liệu có nên mua nhà hay không khi thị trường đang chững lại?
Hiện tại, thị trường bất động sản đang có phần im ắng hơn so với 2 tháng trước đó. Điều này khiến những người không có nhiều thông tin cho rằng đó chính là sự chững lại, dấu hiệu đáng lo của thị trường.
Tuy nhiên, sự thật rằng đây chỉ là biến động thông thường theo thời điểm. Sẽ không có bất kỳ vấn đề gì xảy ra về sự thoái trào của bất động sản như nhiều người mong muốn.

Những lợi ích khi chọn mua nhà trước Tết

– Có được mức giá tốt và ổn định
– Đây chính là ưu điểm đầu tiên của việc này. Ở những ngày trước Tết, mọi người thường tập trung vào những nhu cầu khác. Chính vì vậy, thị trường nhà cũng sẽ ổn định hơn.

– Các nhà đầu tư, đơn vị bán hàng thường đưa ra nhiều chương trình giảm giá. Đây cũng là điều dễ hiểu với mong muốn bán nhà của cư dân.
– Trong trường hợp bạn có vốn, trước Tết chính là thời điểm tuyệt vời để mua hàng. Đặc biệt, có rất nhiều đơn vị tiến hành thanh lý bất động sản vào thời điểm cuối năm. Đây chính là cơ hội vàng để bạn có thể “săn” được một căn nhà với mức giá hấp dẫn.

Các đơn vị kinh doanh dành nhiều chương trình kích cầu

Đây là lợi ích thứ hai dành cho những người có ý định chọn mua nhà trước Tết. Đứng trước tình hình biến động theo mùa, các đơn vị/người bán đều đưa ra những chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Mục đích của họ chính là thu hút và kích cầu mọi người thực hiện việc mua sắm nhiều hơn.

Một vài chương trình phổ biến có thể kể tới là quay số trúng thưởng, tặng nội thất, tặng gói thi công… Nhiều nhà đầu tư còn thực hiện chương trình giảm giá trực tiếp vào giá bán bất động sản.

Ngân hàng đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi cho người vay vốn
Trong trường hợp bạn cần vay vốn để mua nhà, thời điểm cuối năm cũng được xem là lựa chọn tốt. Lúc này, các ngân hàng liên tục đưa ra những chương trình ưu đãi.
Nổi bật có thể kể tới các chương trình sau đây:

– Miễn lãi suất năm đầu.
– Giảm lãi suất.
– Gia hạn thêm thời hạn vay.
– Tặng quà/tặng vàng cho người vay.
– Có nhiều lựa chọn hơn khi chọn mua nhà trước Tết
– Thông thường, tâm lý của người dân là ít mua nhà vào thời điểm cuối năm. Đặc biệt, công việc lẫn cuộc sống của mọi người khá bận rộn.

Chính vì vậy, rất ít người dành thời gian đi mua nhà, xem nhà. Nếu bạn đi ngược lại với số đông, bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn hơn cho việc mua bán của mình.

Với những yếu tố này, có thể thấy bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn. Đặc biệt, việc mua bán cũng vì vậy mà trở nên đơn giản, hữu ích hơn rất nhiều đấy.

Những nhược điểm của việc chọn mua nhà trước Tết

Việc gì cũng có 2 mặt của nó. Ngoài ưu điểm, lựa chọn này của bạn còn mang nhiều nhược điểm. Dưới đây, cùng điểm qua một số nhược điểm của nó:
Nhân thời điểm này, nhiều kẻ sẽ dành thời gian tung ra thị trường những sản phẩm có tính pháp lý không rõ ràng.
Một số dự án thường được chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ xây dựng và tung ra vào dịp cuối năm. Khi đó, chất lượng nhà sẽ không đảm bảo.
Ở thời điểm này, việc mua bán thường diễn ra khá vội vàng. Chính vì vậy mà việc mua bán đôi khi sẽ gặp nhiều vướng mắc khó chịu đối với pháp lý.

Có nên chọn mua nhà trước Tết hay không?

Với những thông tin về cách mua nhà trên, có thể thấy lựa chọn mua nhà trước Tết là khá ổn. Đây là một thời điểm mang tới cho người mua bán nhiều lợi ích đáng chú ý. Tuy nhiên, bạn nên thận trọng trong suốt quá trình này. Từ đó, hạn chế tối đa nguy cơ gặp phải những rủi ro không đáng có.

0931416699