Dự đoán thị trường kinh doanh bất động sản năm 2018

Thị trường bất động sản 2017 đã gặt hái được nhiều thành công với tốc độ tăng trưởng ổn đinh và rất nhiều dự án bất động sản được tung ra thị trường. Vậy trong năm 2018 thị trường kinh doanh bất động sản có những thay đổi như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau:

Thị trường bất động sản 2018 dần ổn định

Theo các chuyên gia bất động sản hàng đầu nước ta nhận định thì thị trường bất động sản Việt Nam năm 2018 sẽ tiếp tục trên đà phát triển ổn định và được kiểm soát chặt chẽ bởi nhiều yếu tố nguy cơ.

Cụ thể, các chuyên gia bất động sản cho biết, trước đó năm 2015 tăng trưởng tín dụng chỉ đạt mức khoảng hơn 10% thì mức tăng trưởng trong lĩnh vực bất động sản lại chiếm tới trên 25%. Đến năm 2016, tỉ trọng tăng trưởng tín dụng bất động sản chỉ còn 16% và năm 2017 chỉ còn hơn 4%.

Với xu hướng kiểm soát tín dụng cho vay đã được đưa ra trước đó và dự báo trong năm 2018 vẫn tiếp tục được duy trì. Theo đó, để kiểm soát dòng vốn cũng như hạn chế những rủi ro về bất động sản như trong quá khứ, Chính phủ đã đưa ra chính sách thắt chặt hơn về nguồn huy động vốn của các ngân hàng thương mại vào cho vay đầu tư bất động sản. Cụ thể nguồn vốn đầu tư dành cho lĩnh vực bất động sản sẽ giảm từ 60% năm 2016 xuống còn dưới 50% năm 2017 và dự kiến còn giảm tiếp trong năm 2018 này.

Chính việc thắt chặt quỹ tín dụng của Nhà nước đã có tác dụng đẩy lãi suất tín dụng dành cho vay vốn đầu tư lên cao mặt khác siết chặt dòng vốn hạn chế rủi ro cho thị trường bất động sản Việt Nam. Chính vì vậy, các nhà đầu tư, cá nhân muốn vay vốn ngân hàng đầu tư bất động sản sẽ ngày càng gặp nhiều áp lực về khâu kiểm duyệt và nguồn vốn cho vay.

Dự đoán trong năm tới thị trường bất động sản Việt Nam vẫn tiếp tục trên đà khả quan khi nhà nước ta đang định hướng phát triển các đặc khu Hành chính – Kinh tế tại Vân Đồn, Phú Quốc và Bắc Vân Phong, tạo đà để thị trường bất động sản phát triển.

Như vậy, trước một năm bất động sản khá thành công như năm 2017 thì đến năm 2018 chắc chắn sự phát triển của ngành bất động sản nước nhà sẽ đẩy mạnh hơn nữa.

>>>Xem thêm: Vingroup chuyển Vinschool sang mô hình phi lợi nhuận theo thông lệ của các hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0931416699