Hướng Dẫn Tự Xem Phong Thủy Nhà Ở Theo Tuổi

Phong thủy nhà ở đóng vai trò quan trọng, có ảnh hưởng lớn đời sống của mỗi thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng cần tới sự tư vấn của các thầy, chuyên gia phong thủy. Chúng ta hoàn toàn có thể xem ngôi nhà có hợp phong thủy theo tuổi của mình hay không thông qua một số cách đơn giản sau.

Tại sao cần xem phong thủy nhà ở theo tuổi của gia chủ?
Nhà không chỉ là nơi đi về của các thành viên trong gia đình sau một ngày học tập, làm việc, vui chơi. Mà nhà còn là không gian nghỉ ngơi, tiếp thêm sức mạnh cả về thể lực lẫn tinh thần cho mọi người. Do đó, việc lựa chọn ngôi nhà phù hợp đóng vai trò rất quan trọng.

Hơn nữa, trong phong thủy, cuộc sống của con người còn bị ảnh hưởng bởi Thiên – Địa – Nhân. Khi chọn nhà ngoài hợp thiên thời, địa lợi còn phải phù hợp với tuổi tác của gia đình. Dung hòa được tất cả các điều này sẽ giúp mang tới những vận khí tốt, sức khỏe, may mắn, tài lộc cho cả gia đình.

Cách tự xem phong thủy nhà ở theo tuổi
Không phải lúc nào chúng ta cũng nhờ tới thầy phong thủy. Bạn hoàn toàn có thể tự xem phong thủy cho căn nhà của mình bằng việc áp dụng các cách sau:

Quan sát hướng nhìn của ngôi nhà
Hướng nhà chính là hướng giúp thu hút tài lộc, phú quý quanh năm vào trong nhà. Do đó, bạn nên đứng trước cửa nhà, quan sát xung quanh xem có bất cứ công trình lớn hay chướng ngại vật nào không? Nhất là cây cối, cột điện trên đường, tháp nhọn nhà thờ ở thế trực diện với cửa nhà hay không?,…

Những thứ này sẽ trở thành chướng ngại vật. Chúng ngăn cản vượng khí vào nhà. Nếu có các chướng ngại vật này, bạn nên đặt một chiếc gương bát quái hướng ra ngoài đường để hóa giải.

Quan sát lối đi vào nhà
Bên cạnh hướng cửa thì lối đi vào nhà, bạn cũng cần phải quan tâm. Cần đảm bảo đường đi được thông thoáng, không có vật cản nào ở trước cửa nhà để luồng khí được lưu thông dễ dàng trong nhà.

Ngược lại, nếu nhà ở chỗ gió quá mạnh, không gian thưa vắng thì bạn nên làm thêm hàng rào hoặc trồng thêm cây cối. Với mục đích tránh gió thổi khí đi, không tụ lại được trong ngôi nhà.

Sử dụng la bàn để kiểm tra hướng nhà ở hợp tuổi
Tuổi mệnh của con người được chia thành 2 nhóm chính: Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Mỗi nhóm lại chia thành 4 cung mệnh.

Hướng nhà đất cũng vậy. Chúng được chia thành 2 nhóm: Đông tứ trạch và Tây tứ trạch.

Do đó, để xác định hướng nhà có hợp tuổi hay không, bạn chỉ cần đứng trước cửa nhà. Sau đó, dùng la bàn để kiểm tra hướng của căn nhà, lưu lại và đối chiếu lên cung mệnh của mình sẽ biết ngay kết quả.

Kiểm tra phong thủy trước cửa nhà
Không phải một mà khá nhiều người chỉ chú tâm tới phong thủy xây nhà mà không chú ý tới phong thủy trước cửa nhà. Trong khi đó, đây cũng là một yếu tố quan trọng mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình.

Đầu tiên, bạn nên quan sát xem ở trước cửa nhà có rác, mùi hôi khó chịu nào không. Nếu có, bạn cần dọn dẹp, tẩy uế ngay. Bởi chúng không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn mang tới nguồn năng lượng xấu.

Kế đến, bạn kiểm tra trước cửa có bị gương nhà đối diện chiếu thẳng vào không. Nếu có thì đây chính là đại kỵ. Mọi thành viên trong gia đình sẽ gặp phải những điều không tốt đẹp, tài vận hao mòn.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý tới cây to, tán rộng trước cửa nhà. Bởi chúng sẽ chắn đi ánh sáng, cản gió, hạn chế sự lưu thông của luồng khí tốt vào căn nhà. Ngôi nhà sẽ trở nên u ám đồng thời sức khỏe, công việc của gia chủ cũng không tốt.
Trong bát quái có 8 phương vị. Chúng đại biểu cho “nhân sinh bát đại dục cầu”. Bao gồm: gia đình, tiền tài, danh lợi, hôn nhân, con cái, quý nhân, công việc và tri thức.

Mỗi một phương vị có ý nghĩa biểu tương riêng. Do đó, tùy thuộc vào mong muốn của mình mà bạn sắp xếp những đồ vật tương ứng theo hướng đó.

Ví dụ như, bạn muốn gia tăng tiền tài, của cải, vật chất thì phương vị đối ứng sẽ là Đông Nam. Khi đó, bạn thông qua bát quái của mình, tìm ra ngũ hành đối ứng với Đông Nam là Mộc. Vậy, bạn cần đặt những đồ vật liên quan tới mộc ở hướng này.

Kiểm tra phong thủy nhà ở của các phòng
Nhà ở hợp tuổi không chỉ là phong thủy nhà đất đúng hướng mà mỗi căn phòng bên trong cũng cần tuân theo những quy định riêng.

Phong thủy phòng khách
Tại phòng khách, bạn cần kiểm tra xem sàn nhà có bằng phẳng hay không. Nếu chúng lồi lõm, bong tróc, phải lập tức sửa lại cho bằng phẳng. Đồng thời, đồ vật cần được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, không được chắn ngang lối đi.

Bên cạnh đó, bạn nên:

– Sử dụng các vật trang trí hình tròn tốt hơn so với các hình thù khác.
– Có một lối đi lệch từ cửa chính vào để tránh sát khí cũng như giúp gia chủ dễ hấp thu tài lộc.
– Thêm cây xanh để tạo cảm giác thư thái, tăng thêm sinh khí, tài lộc.
– Bổ sung thêm các bức tranh màu sắc cho căn phòng thêm sinh động, tránh tường một màu đơn điệu.

Phong thủy phòng bếp, nhà ăn
Phòng ăn, nhà bếp nơi chứa nguồn thực phẩm dồi dào, khu vực nạp năng lượng nuôi sống con người. Do đó, bạn cần chú ý một vài điểm phong thủy trong khu vực này:

– Vị trí chuẩn bị đồ ăn phải vừa nấu ăn vừa có thể nhìn thấy cửa.
– Bếp ga không để được đặt gần tủ lạnh.
– Không để vòi nước nằm gần bếp ga do thủy, hỏa xung khắc.
– Không đặt bếp đối diện hay chung tường với tường nhà vệ sinh

Phong thủy phòng ngủ
Phong thủy phòng ngủ không chỉ đơn giản là ảnh hưởng tới giấc ngủ mà còn liên quan đến cả vận mệnh của gia đình. Một phong thủy phòng ngủ tốt sẽ mang lại cuộc sống vợ chồng hạnh phúc, nhiều may mắn. Do đó, hãy chú ý những vấn đề sau:

– Tường phòng ngủ có bức tranh dày hay tủ quần áo nặng hay không? Những đồ vật nào mang lại cảm giác bất an, áp lực cần bỏ chúng ra khỏi phòng.
– Khi ở trên giường không nhìn thấy mình qua bất cứ chiếc gương nào. Nếu có thì bạn hãy di chuyển chúng tới vị trí khác hoặc che lại.
– Đặt đầu giường quay về hướng Đại cát. Nếu vợ và chồng không có chung hướng tốt thì đặt đầu giường theo hướng của vợ.
– Không bố trí phòng ngủ cạnh sát bếp.

Vị trí bàn thờ
Bàn thờ, nơi thờ cúng ông bà, tổ tiên, người đã khuất, thuộc thế giới tâm linh nên vô cùng quan trọng. Nếu đặt đúng phong thủy sẽ đem lại rất nhiều may mắn, tài lộc.

Cụ thể, bàn thờ cần đặt ở nơi cao ráo, sạch sẽ, thoáng đãng, dễ nhìn. Cùng hướng, hợp mệnh với cung mệnh của gia chủ.

Vị trí nhà tắm, nhà vệ sinh phải hợp phong thủy
Nhà tắm, nhà vệ sinh cũng có tầm ảnh hưởng quan trọng. Tuy nhiên, chúng ta lại rất hay bỏ qua.

Theo phong thủy, đây là 2 khu vực có nước chảy ra ngoài. Do đó, bạn cần kiểm tra xem chúng có nằm ở vị trí quan trọng trên bát quái hay không. Bởi chúng sẽ mang nguồn năng lượng tốt ra khỏi nhà.

Nếu chúng nằm ở phương vị quan trọng, tốt nhất, bạn nên dỡ bỏ, xây lại ở vị trí mới. Nếu không được thì nên đóng cửa, đậy nắp bồn cầu hoặc che cửa căn phòng đó lại.

Vị trí nơi làm việc
Nếu trong nhà có không gian làm việc thì bạn cũng nên lưu ý tới vấn đề phong thủy. Bạn cần để bàn và ghế không được quay lưng lại với cửa ra vào. Nếu được, hãy bố trí nó đối diện với phương vị Sinh khí.

Trên đây là những cách tự xem phong thủy nhà ở theo tuổi mà Nhà Mới tổng hợp được. Khi nắm bắt được các cách này, bạn hoàn toàn có thể tự xem phong thủy cho căn nhà của mình mà không cần tới thầy.

0931416699