Những Vị Trí Không Nên Đặt Bàn Thờ Không Phải Ai Cũng Biết

Để tránh những điều kiêng kỵ trong quá trình thờ cúng, bạn nên tham khảo những vị trí không nên đặt bàn thờ sau:

1. Những vị trí không nên đặt bàn thờ – tránh đối diện cửa ra vào
Trong phong thủy, cửa ra vào của ngôi nhà là nơi đón sinh khí, tài lộc vào cho gia đình. Do đó, đối diện cửa ra vào cũng là một trong những vị trí không nên đặt bàn thờ. Vì nếu đặt ở đây sẽ làm ảnh hưởng đến luồng khí tài lộc, may mắn của gia đình.

Nếu như diện tích không gian nhà quá nhỏ không có sự lựa chọn khác? Bạn có thể sử dụng các tấm màn che hai bên và phía trước bàn thờ. Như vậy, không gian thờ cúng sẽ trở nên trang nghiêm, yên tĩnh và không bị nhìn ngó quá nhiều.

2. Những vị trí không nên đặt bàn thờ – vị trí gần gian bếp
Trong bếp có hỏa vì đây là nơi được sử dụng để nấu nướng. Vì thế bếp cũng là một trong những vị trí không nên đặt bàn thờ. Nếu đặt bàn thờ gần bếp, trừ bàn thờ ông Táo. Đặt bàn thờ ở những nơi có hỏa khí nhiều sẽ khiến cho phong thủy của toàn bộ ngôi nhà cũng bị ảnh hưởng.

Tốt nhất là bạn không nên đặt bàn thờ ở các vị trí gần bếp. Nếu bắt buộc phải đặt thì nên có khoảng cách nhất định ở giữa hai không gian. Bên cạnh đó, bạn nên hóa giải bằng cách sử dụng 6 xâu tiền Lục Đế để tránh phạm kiêng kỵ quá nhiều.

3. Những vị trí không nên đặt bàn thờ – vị trí gần nhà vệ sinh
Nhà tắm, nhà vệ sinh trong phong thủy được xem là khu vực “ô uế”. Bởi vậy tuyệt đối không được đặt bàn thờ ở sát, gần với nhà vệ sinh hoặc nhà tắm. Nếu bạn đặt bàn thờ ở gần các khu vực này sẽ bị xem là không tôn trọng tổ tiên, thần linh.

Vị trí không đúng sẽ khiến cho phong thủy của ngôi nhà bị ảnh hưởng. Điều này cũng vô hình dung sẽ ảnh hưởng đến cả cuộc sống, sự may mắn của toàn bộ gia đình.

4. Những vị trí không nên đặt bàn thời – tránh chỗ thường xuyên đi lại
Nếu bạn đặt ở những nơi thường xuyên đi lại thì sẽ rất ồn ào. Bởi vì khu vực thờ cúng luôn cần phải được đặt ở những không gian yên tĩnh, trang nghiêm. Một không gian thờ cúng yên tĩnh sẽ giúp đón Tài Lộc, may mắn nhiều hơn.

5. Những vị trí không nên đặt bàn thờ – tránh đặt ở hướng ngược nhà
Hướng tránh ngược nhà là hướng ngược với hướng chính của nhà. Nếu bạn đặt bàn thờ ở hướng ngược lại với nhà là điều tối kỵ trong phong thủy. Thông thường, muốn đặt bàn thờ thì phong thủy sẽ căn cứ vào mệnh người chủ gia đình.

Ngoài những vị trí không nên đặt bàn thờ ra thì bạn cần lưu ý thêm một số các lưu ý sau:

  • Khoảng cách từ mặt đất lên vị trí đặt bàn thờ cần cao hơn đầu người. Như thế sẽ không mất đi sự thành kính với Tổ tiên và các vị thần linh.
  • Màu sắc chủ đạo của bàn thờ nên lựa màu đỏ, nâu vì đây là tượng trưng của sự may mắn.
  • Chất liệu nên chọn bàn thờ từ gỗ vì mang đến sự lâu đời và đậm nét mộc mạc.
  • Bàn thờ cần được duy trì đầy đủ ánh sáng từ đèn, đặc biệt nên dùng các ánh sáng vàng. Như thế không gian thờ cúng sẽ trở nên trang trọng và tôn nghiêm hơn.
  • Việc bày cúng trên bàn thờ cần có sự sắp xếp cẩn thận, gọn gàng và sạch sẽ.
  • Bàn thờ Phật cần để cao hơn bàn thờ Tổ tiên.
  • Tuyệt đối, không được đặt các vật dụng cá nhân lên bàn thờ….

 

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn tránh được những vị trí không nên đặt bàn thờ để tránh phạm điều kiêng kỵ. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm những thông tin liên quan đến phong thủy có trên bdsnhamoi.vn. Chắc chắn, bạn sẽ có được những kiến thức tham khảo để rước tài đón lộc vào nhà được nhiều hơn!

0931416699