Thị Trường BĐS Cuối Năm: Shophouse Khối Đế Thương Mại Thu Hút Nhà Đầu Tư

Ngay khi thông tin Ngân hàng Nhà Nước nới room tín dụng đang tạo hiệu ứng tích cực cho đà hồi phục của nền kinh tế, trong đó bao gồm thị trường bất động sản. Đây cũng chính là thời điểm nhiều nhà đầu tư rót vốn âm thầm vào shophouse khối đế thương mại của các dự án BĐS. 

Nguồn tiền đầu tư trú ẩn vào BĐS Shophouse khối đế thương mại

Tháng 12/2022 vừa qua, Ngân hàng Nhà nước phát đi thông báo điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng với mức tăng 1,5 – 2%. Như vậy có nghĩa, gần 200.000 tỷ đồng sắp được “bơm” ra nền kinh tế, tiếp sức giúp thị trường bất động sản sôi động trở lại.

Theo thống kê của CBRE Việt Nam, tỷ suất sinh lời shophouse dao động từ 25% đến thậm chí hơn 100% so với giá căn hộ tùy vào từng vị trí và thời điểm. Tại TP.HCM, bức tranh tăng trưởng shophouse thể hiện rõ nét khi ghi nhận mức tăng lên đến 400% tại chuỗi shophouse mặt tiền đường Nguyễn Cơ Thạch thuộc Khu đô thị Sala (TP. Thủ Đức) sau hơn nửa thập kỷ; hay vượt 92% tại đại đô thị Vinhomes Grand Park (TP. Thủ Đức) sau 3 năm ra mắt;…

Đứng trước tín hiệu khả quan, đại diện CBRE Việt Nam chia sẻ, dù có những thời điểm trầm lắng nhưng bất động sản vẫn là “hầm trú ẩn” an toàn cho dòng tiền đầu tư. Trong đó, shophouse khối đế thương mại đón nhận dòng vốn mạnh mẽ chảy về như một khoản đầu tư đem lại lợi nhuận bền vững, giúp nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro và tối đa hóa lợi nhuận.

Đi liền với tỷ suất sinh lời, shophouse khối đế còn có thể tự kinh doanh hoặc cho thuê thu về khoản tiền đều đặn hàng tháng. Ước tính lợi nhuận cho thuê shophouse khối đế thương mại có thể đạt trung bình 12%/năm và mức sinh lợi này được cho là cao hơn hiệu suất cho thuê căn hộ, cao gấp đôi lãi suất ngân hàng và ít rủi ro hơn các kênh đầu tư khác.

Tối ưu dòng vốn với shophouse khối đế thương mại

Mặc dù là sản phẩm được giới đầu tư ưa chuộng, nhưng theo dự báo của các đơn vị nghiên cứu thị trường, nguồn cung shophouse TP.HCM, HN giai đoạn 2022 – 2025 sẽ tiếp tục khan hiếm và duy trì đà tăng giá bởi ảnh hưởng lạm phát cùng sự “hạn hẹp” quỹ đất nội đô thành phố. Trong bối cảnh này, các căn shophouse khối đế thương mại nhanh chóng trở thành tâm điểm của thị trường đầu tư bất động sản TP.HCM, HN.

Bên cạnh lợi thế vị trí và phong cách thiết kế, shophouse thương mại càng có cơ sở đảm bảo cho tiềm năng tăng trưởng giá trị với tệp khách hàng đa dạng đến từ cộng đồng cư dân và doanh nghiệp trẻ của phức hợp đô thị quy mô lớn.

An toàn vốn với chính sách cam kết mua lại

Đối với nhà đầu tư, shophouse khối đế thương mại à dòng sản phẩm hiếm hoi có thể mang đến hệ giá trị sinh lời “kép” bằng chính sách đầu tư linh hoạt.

Giờ đây, khách hàng sở hữu shophouse khối đế thương mại có thể an tâm bảo toàn dòng vốn đầu tư với chính sách cam kết mua lại, lợi nhuận đầu tư lên đến 12%/năm, tối đa trong 30 tháng. Không chỉ đảm bảo tính thanh khoản tối ưu cho sản phẩm, chính sách này còn giúp chủ nhân shophouse thương mại hưởng lợi tức thì từ dòng vốn đầu tư ban đầu.

Đồng thời, với chính sách thanh toán linh hoạt, shophouse khối đế thương mại tại các dự án BĐS lớn sẽ mở ra cơ hội sở hữu dễ dàng, vừa giúp khách hàng xoay vòng dòng vốn đầu tư hiệu quả. Trong trường hợp thanh toán vượt tiến độ, nhà đầu tư có thể hưởng thêm lãi suất lên đến 30%/năm.

Contact Me on Zalo
0931416699