Xu Hướng Chọn Mua chung Cư Cho Gia Đình Có Con Nhỏ

Xu hướng chọn lựa mua chung cư để ở ngày càng phổ biến ở những đô thị lớn, đối tượng chủ yếu là người độc thân và các gia đình trẻ có con nhỏ.

Đối với những cặp vợ chồng trẻ có con nhỏ thì việc lựa chọn mua chung cư cũng được xem là một lựa chọn khá hợp lý hiện nay khi giá nhà đất ngày càng tăng cao. Việc lựa chọn ở căn hộ có ưu điểm là mức giá thường rẻ hơn so với mua nhà đất, không phải tốn công xây dựng mà chỉ cần dọn vào ở ngay, có các tiện ích sống tốt,…Ở bài viết này, Nhà Mới xin được chia sẻ 4 điều cần lưu ý đối với các gia đình trẻ có con nhỏ khi chọn mua căn hộ để ở nhé!

Chung cư bạn mua nên gần hệ thống trường học
Vị trí là một yếu tố quan trọng cần lưu ý khi chọn mua chung cư. Đặc biệt, đối với những gia đình có con nhỏ, các phụ huynh nên ưu tiên lựa chọn những dự án có hệ thống trường học gần đó. Thứ nhất là để thuận tiện cho việc đưa đón đi học hàng ngày của con bạn. Thứ hai là những khu vực gần trường học thì thường lành mạnh, ít phức tạp, tốt cho sự phát triển của con bạn.

Mua chung cư có nhiều cây xanh
Những khu vực dự án căn hộ có nhiều cây xanh hay gần những công viên thường có không khí trong lành, yên tĩnh, tốt cho sức khỏe của gia đình bạn và trẻ nhỏ. Ngoài ra, những khu vực căn hộ gần công viên còn là nơi cho bé hoạt động, vui chơi hàng ngày. Những tiện ích sống khác như phòng gym, hồ bơi, spa,…có thể được xem xét sau nhưng yếu tố cây xanh nên được đưa lên hàng đầu.

Cộng đồng dân cư xung quanh dân trí cao, văn minh
Khu vực có cộng đồng dân trí cao, văn minh sẽ là môi trường tốt cho con bạn phát triển toàn diện. Đối với những gia đình có con nhỏ, việc chọn ở trong những khu dân cư tri thức cao, văn minh sẽ giúp trẻ tránh được những ảnh hưởng xấu và bạn cũng có thể yên tâm hơn trong việc dạy dỗ con mình.

Chọn chung cư có hệ thống phòng cháy chữa cháy tốt
Đối với những dự án căn hộ chung cư, nhất là những dự án càng lớn và cao tầng thì vấn đề an ninh và phòng cháy chữa cháy có vai trò càng quan trọng. Trên thực tế, không ít chung cư đã xảy ra những vụ hỏa hoạn gây thiệt hại nặng nề. Do đó, khi mua căn hộ, bạn cần tìm hiểu cẩn thận về hệ thống PCCC trong tòa nhà. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý về hệ thống an ninh, camera quan sát, bảo vệ chung cư… trước tình trạng bắt cóc trẻ em đang diễn ra rất phức tạp tại các khu vực thành thị. Bên cạnh đó, ban công nơi căn hộ bạn ở cần có độ cao phù hợp, an toàn với trẻ nhỏ để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Chúc các bạn chọn mua được căn hộ chung cư ưng ý.

Contact Me on Zalo
0931416699