Mua nhà thế nào để không bị hớ? – Đừng bỏ qua những điều sau!

Mua nhà tuyệt đối là việc không nên gấp gáp, vội vàng nếu không muốn mắc phải sai lầm. Cùng Mogi tìm hiểu thêm về những kinh nghiệm để tránh bị “hớ” khi mua nhà nhé!

Mua nhà là việc không nên vội vàng

Có những tình huống trong cuộc sống đòi hỏi bạn phải đưa ra quyết định thật nhanh. Tuy nhiên, “mua nhà” tuyệt đối không nên là điều đó. Hãy nhớ, bất động sản là tài sản có giá trị lớn và tính sử dụng lâu dài, không nên chỉ vì những lợi ích ngay trước mắt đã vội vàng đưa ra quyết định vì rất có thể bạn sẽ phải hối hận ngay sau đó. Hơn thế nữa, khi mua nhà dù để đầu tư hay ở, hãy luôn tập cho mình suy nghĩ là “không mua được căn này thì sẽ vẫn còn căn khác “ngon” hơn, đừng quá tiếc rẻ nếu lỡ có không mua được một căn nhà mà bạn nghĩ là nó tốt, thị trường vẫn còn rất nhiều cơ hội cho bạn lựa chọn.

Chọn nhà xấu ở khu vực tốt chưa chắc đã là ý hay

Một số người có suy nghĩ rằng, chọn mua một ngôi nhà xập xệ trong một khu vực có cơ sở hạ tầng tốt là một cách giúp bạn tiết kiệm được tiền. Song, trong thực tế thì không hẳn vậy bởi vì giá trị một ngôi nhà vẫn phụ thuộc vào giá đất của khu vực đó nhiều hơn là tình trạng của ngôi nhà nên giả sử bạn có mua một ngôi nhà nát nhỏ hẹp trong khu vực tốt thì giá của nó tính ra vẫn rất cao, chưa kể sau đó bạn còn phải bỏ một khoản tiền ra để tu sửa nữa. Vì vậy, thà mua một ngôi nhà khang trang, diện tích khá ở quận 4, quận 9 vẫn hơn là mua một ngôi nhà chật chội, xập xệ ở khu trung tâm như quận 1, quận 3,…

Liên hệ môi giới

Nếu là mua nhà lần đầu hoặc không quá am hiểu về thị trường thì việc tìm kiếm một môi giới có tâm và giàu kinh nghiệm là việc nên làm. Với những kiến thức và mối quan hệ của mình, họ sẽ giúp bạn tìm được căn nhà phù hợp với mức giá hợp lý, cũng như hỗ trợ về những thủ tục trong quá trình mua bán.

Kiểm tra và thương lượng

Kiểm tra toàn bộ bất động sản trước khi quyết định là việc vô cùng quan trọng. Việc này không đơn giản chỉ mang tính hình thức mà còn là cách giúp bạn có nhiều thời gian để suy nghĩ hơn trước khi ra quyết định, đồng thời còn là để phát hiện ra những vấn đề mà bất động sản đang có như về diện tích, tình trạng xây dựng, giấy tờ,…để có thể thương lượng với bên bán để mua được với giá tốt hơn.

Tham khảo giá nhiều nơi trước khi quyết định

Đây được xem là một khâu quan trọng nhất giúp bạn tránh được trường hợp bị “hớ” khi mua nhà. Chỉ cần bỏ thời gian tìm hiểu ở những trang web rao bán bất động sản uy tín hoặc trên báo là bạn đã có thể nắm được sơ bộ về mức giá nhà trung bình trong một khu vực cụ thể rồi. Việc tham khảo mức giá và nắm được lịch sử rao bán của bất động sản có thể giúp bạn dễ dàng thương lượng đúng giá hơn khi mua nhà cũng như có thể dự đoán được phần nào khả năng thanh khoản của bất động sản trong tương lai.

Xem thêm: HỖ TRỢ TỚI 70% CHI PHÍ ĐIỀU TRỊ TIM MẠCH, UNG BƯỚU, HỒI SỨC CẤP CỨU TẠI VINMEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0931416699