Đô thị hóa và ‘cơn khát’ không gian xanh của người thủ đô Hà Nội

Sở hữu một căn hộ hiện đại, tiện nghi kết hợp không gian xanh và gần gũi thiên nhiên đang trở thành nhu cầu của đa phần người dân thủ đô.
Năm 2010, dân số Hà Nội là 6,5 triệu dân. Theo thống kê của Cổng thông tin điện tử Thủ đô Hà Nội, cuối năm 2017, con số này ước tính lên tới 7,7 triệu, trong đó khoảng 3,9 triệu người tập trung ở khu vực thành thị (chiếm 51%).
Quỹ đất không nhiều thay đổi, dân số phân bổ không đều, phần lớn tập trung ở các quận trung tâm. Mật độ dân số trung bình của 12 quận khoảng 11.220 người/km2, trong đó cao nhất là quận Đống Đa, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng…Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến thay đổi tiêu chí chọn mua nhà của người dân tại Hà Nội, mọi người cố gắng rời khỏi khu trung tâm để hạn chế sự đông đúc, chật chội. Nhưng không gian sống tiện nghi, thoải mái luôn phải đặt lên hàng đầu.Anh Phạm Minh Quân (nhân viên văn phòng, Hà Nội) vừa chuyển từ khu căn hộ cao cấp giữa thành phố ra ngoại thành. Lý do rất phổ biến với đại đa số giới công chức Hà Nội hiện nay: “Tôi rất ngại cảnh chen chúc vì kẹt xe, hạ tầng chật chội. Căn hộ lý tưởng nhất là phải có không gian xanh ở khu vực ngoại thành nhưng vẫn đảm bảo vị trí thuận lợi, tiện ích”.

Cùng với quá trình đô thị hóa, cuộc sống của người dân Thủ đô cũng ngày càng hiện đại hơn. Khoảng 5 năm trở lại đây, xu hướng đi du lịch nghỉ dưỡng ngắn ngày bắt đầu trở nên phổ biến ở Hà Nội. Không khó để bắt gặp những đoàn xe từ trung tâm thành phố di chuyển ra khu vực Ba Vì, Sóc Sơn hoặc Lương Sơn để tận hưởng không khí trong lành tại các khu nghỉ dưỡng dịp lễ, cuối tuần.

Xem thêm: Những dấu ấn làm nên thương hiệu Vingroup

Nắm bắt được tâm lý này, các chủ đầu tư và phát triển bất động sản VinGroup đã  xây dựng rất nhiều dự án bất động sản thương hiệu như: Vinhomes Times City, Royal City…”. Vinhomes Times City là sự kết hợp của đầy đủ những tiện ích của các căn chung cư hiện nay kèm các tiêu chuẩn như trường học, bệnh viện, spa, gym, vườn cảnh quan, vườn BBQ, bệnh viện, trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí…

Tất cả đều rất phù hợp cho người dân thủ đô với mong muốn được sinh sống trong không gian xanh, trong lành, tiện ích và đẳng cấp.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

0931416699