Hà Nội Khởi Công Xây Dựng Cầu Đuống Nối Hai Quận Long Biên Và Gia Lâm

Sáng nay (22/7), Bộ GTVT và UBND TP.Hà Nội đã khởi công xây dựng cầu Đuống mới cho đường sắt. Đây là cầu mới được xây dựng để thay thế cầu Đuống hiện hữu.
Cầu Đuống cho đường sắt dài 1km, cầu cách vị trí cầu Đuống hiện hữu về phía thượng lưu khoảng 16m, trùng vị trí dự kiến đầu tư xây dựng đường sắt đô thị Hà Nội tuyến số 1. Cầu đảm bảo độ rộng để làm đường sắt khổ lồng giữa 1.000mm và 1.435mm. Cầu được bố trí đường cho người đi bộ.
Công trình thuộc dự án nâng cấp tuyến vận tải thủy sông Đuống, để nâng tĩnh không phục vụ các loại tàu lớn hơn lưu thông qua tuyến đường thuỷ trên sông này. Ngoài cầu đường sắt, một cầu mới phục vụ riêng cho đường bộ cũng được xây dựng. Khi hoàn thành, cầu Đuống cũ sẽ được phá bỏ để đảm bảo luồng an toàn cho vận tải đường thủy.
Theo đó, cầu Đuống mới phục vụ đường bộ có điểm đầu tại nút giao đường Ngô Gia Tự (quận Long Biên), đầu còn lại tại nút giao giữa đường Hà Huy Tập với đường Phan Đăng Lưu (huyện Gia Lâm, Hà Nội), cách vị trí cầu Đuống hiện hữu khoảng 100m về phía hạ lưu. Cầu Đuống cho đường bộ dài 700m, rộng 16m với 4 làn xe.
Tổng vốn đầu tư xây dựng cho hai công trình này là 1.850 tỉ đồng, trong đó chi phí giải phóng mặt bằng hơn 650 tỉ đồng. Dự kiến, dự án sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng năm 2025.
Contact Me on Zalo
0931416699