Hướng Giường Ngủ Trùng Hướng Nhà Là Tốt Hay Xấu?

Khi bắt đầu thiết kế nội thất nhà mới, không ít gia chủ xem nhẹ việc đặt hướng giường ngủ. Một số người còn nghĩ rằng đặt giường ở vị trí nào cũng được. Đây là quan niệm khá sai lầm! Bởi vì chọn hướng kê giường ngủ hợp phong thủy sẽ mang lại tài lộc và vượng khí cho gia chủ. Vậy đặt hướng giường ngủ như thế nào là đúng cách? Hướng giường ngủ trùng hướng nhà – tốt hay xấu? Cùng chúng tôi tham khảo ngay một số lưu ý khi đặt giường ngủ trong bài viết dưới đây nhé.

Hướng giường ngủ trùng hướng nhà – xấu hay tốt?
Khi xây dựng nhà cửa, thì hướng đặt giường ngủ cũng cần xác định như hướng nhà theo cung mệnh hợp gia chủ. Vì vậy khi đặt giường cũng phải chọn hướng phù hợp với người ở. Theo phong thủy đặt giường ngủ có hướng trùng với nhà – hướng tốt, thì điều này tốt. Ngược lại, nếu đặt giường ngủ có hướng trùng với hướng nhà – hướng xấu, thì điều này xấu. Trong trường hợp này, gia chủ nên lựa chọn đặt lại giường ở hướng khác để tránh điềm xấu.

Hướng dẫn cách xác định hướng giường ngủ
Để có câu trả lời rõ nhất cho cách xác định kê giường ngủ hướng nào tốt. Dưới đây xin hướng dẫn bạn xác định hướng giường ngủ theo phong thủy như sau:

Cách xác định hướng giường ngủ theo dân gian
Trong dân gian, có những quan niệm về cách xác định hướng giường ngủ như sau:

Hướng giường ngủ là hướng được xác định từ đầu giường xuống chân giường – được gọi là theo hướng chân giường.
Hướng giường ngủ là hướng được xác định từ chân giường lên đầu giường – được gọi theo hướng đầu giường.
Trong dân gian cũng sử dụng hướng mặt để xác định hướng giường ngủ. Có nghĩa là khi ngủ chúng ta thường ngửa mặt lên trần nhà, vì vậy khi ngủ quay đầu hướng nào cũng được.

Hướng giường ngủ được xác định là hướng đầu giường hay đuôi giường?
Nhiều gia chủ thường thắc mắc là hướng giường ngủ là hướng đầu giường hay đuôi giường. Bạn có thể hình dung rằng hướng sẽ là đuôi giường, còn đầu giường sẽ là tọa độ – nơi tác động hoàn toàn đến sức khỏe của gia chủ. Ví dụ khi bạn ngủ cơ thể sẽ dùng mũi để hít không khí từ đuôi giường đưa tới. Và khi thức dậy, thì bạn sẽ ngồi dậy và hướng về đuôi giường.

Vậy hướng giường ngủ là hướng đuôi giường, không phải là hướng đầu giường như mọi người thường nghĩ.

Chọn hướng giường ngủ hợp mệnh, hợp tuổi
Căn cứ vào quy luật ngũ hành, thì chúng ta có 5 mệnh tương ứng với kim – mộc – thủy – hỏa – thổ. Còn dựa theo năm sinh – bát trạch, chia con người thành 8 phi cung là Khảm, Càn, Chấn, Cấn, Ly, Tốn, Đoài, Khôn. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách đặt hướng giường ngủ hợp mệnh và hợp tuổi:

Chọn hướng giường theo mệnh
Tùy thuộc vào gia chủ mệnh nào, thì sẽ đặt hướng đầu giường cho phù hợp. Việc đặt hướng giường ngủ theo mệnh, sẽ mang đến tài lộc và vận khí tốt cho gia chủ:

Mệnh mộc nên đặt hướng cho giường: hướng Đông và Đông Nam
Mệnh kim nên đặt hướng cho giường: hướng Tây và Tây Bắc
Mệnh thủy nên đặt hướng cho giường: hướng Bắc
Mệnh hỏa nên đặt hướng cho giường: hướng Nam
Mệnh thổ nên đặt hướng cho giường: hướng Đông Bắc, Tây Nam

Hướng giường ngủ Đông tứ mệnh
Những mệnh ngũ hành thuộc nhóm Đông tứ mệnh là: mệnh Mộc, mệnh Thủy, mệnh Hỏa.

Nếu gia chủ thuộc Đông tứ mệnh thì nên đặt giường ngủ ở Đông tứ sàng. Có nghĩa là các hướng Nam, Bắc, Đông và Đông Nam. Điều này sẽ mang đến đại cát đại lợi cho gia chủ. Ngược lại, nếu đặt giường ngủ ở Tây tứ sàng sẽ tạo hung nhiều hơn cát và bệnh tật liên miên cho gia đình.

Còn dựa theo năm phim – bát trạch, những gia chủ thuộc nhóm Đông tứ mệnh là: Chấn, Khảm, Ly, Tốn. Hướng giường ngủ hợp với những gia chủ thuộc phi cung này như sau:

Hướng giường cho mệnh Khảm là hướng Đông hoặc Đông Nam
Hướng giường cho mệnh Ly là hướng Đông
Hướng giường cho mệnh Chấn là hướng Nam hoặc hướng Bắc
Hướng giường cho mệnh Tốn là hướng Nam hoặc hướng Bắc
Hướng giường ngủ Đông tứ mệnh

Hướng giường ngủ Tây tứ mệnh
Mệnh ngũ hành thuộc nhóm Tây tứ mệnh là mệnh Thổ. Nếu gia chủ thuộc Tây tứ mệnh thì nên đặt giường ngủ ở hướng Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam. Đây là những hướng đại cát đại lợi của bản mệnh.

Còn dựa theo năm sinh – bát trạch, những gia chủ thuộc nhóm Đông tứ mệnh là: Khôn, Cấn, Đoài. Hướng giường ngủ hợp với những gia chủ thuộc phi cung này như sau:

Hướng giường cho mệnh Khôn là hướng Tây hoặc Tây Bắc
Hướng giường cho mệnh Cấn là hướng Tây Bắc
Hướng giường cho mệnh Đoài là hướng Tây Nam hoặc Tây Bắc
Hướng giường ngủ Tây tứ mệnh

Giường ngủ không nên có dầm kèo ngang ở trên
Giường ngủ không nên có dầm kèo ngang ở trên. Bởi vì điều này sẽ hình thành cảm giác luôn bị đè nén lên gia chủ. Trong phong thủy, điều này còn được gọi là hung hình. Ngoài ra, dầm ngang nằm bên trên ở bất kỳ nơi nào của giường, đều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bộ phận đó: dầm ngang trên đầu có thể gây đau đầu, mất ngủ, căng thẳng, tính tình cáu gắt và tinh thần không ổn định.

Không nên kê đầu giường sát bếp, nó sẽ khiến gia chủ hay ốm đau bệnh tật. Bởi vì bếp là nơi sinh ra hỏa nấu ăn, tạo ra khí nóng, nên mặc dù có tường vách ngăn thì đầu giường cũng bị ảnh hưởng. Đặc biệt là ảnh hưởng đến sức khỏe gây ra bệnh như: bệnh về gan và tim, đồng thời khiến tinh thần của gia chủ trở nên cáu bẩn và khó chịu.
Đầu giường kê sát tường và không chênh vênh sẽ khiến cho gia chủ có cảm giác an toàn. Ngược lại, khi đặt giường ở khoảng trống giữa nhà, khi tỉnh dậy lúc nửa đêm, bạn có thể cảm thấy trống trải và giống như đang ở trên đảo hoang. Điều này có thể khiến bạn trở nên tiêu cực, cảm thấy cô đơn, uể oải và trống trải.
Thông qua bài viết trên, Nhà Mới đã sơ lược toàn bộ thông tin quan trọng, giúp bạn nắm được đầy đủ thông tin về hướng giường ngủ trùng với hướng nhà. Hy vọng thông tin phong thủy này đã cung cấp đến bạn nhiều thông tin hữu ích.

0931416699