Hướng Nhà Theo Tuổi Trong Phong Thủy Giúp Gia Chủ Bình An, Thịnh Vượng

Hướng nhà là yếu tố rất quan trọng khi xây dựng bất kì một công trình nào. Hướng nhà theo tuổi sẽ giúp gia chủ có cuộc sống thuận lợi, tốt đẹp. Vậy làm thế nào để xác định hướng nhà theo tuổi? Hướng nhà thế nào là tốt, thế nào thì nên tránh? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Hướng nhà là gì?
Tùy theo trường phái phong thủy, chúng ta sẽ có các định nghĩa về hướng nhà khác nhau. Để hiểu một cách đơn giản, chúng ta có thể tham khảo cách xác định hướng nhà cơ bản nhất. Trong xây dựng nói chung, hướng nhà sẽ được hiểu là hướng giúp ngôi nhà đón được nhiều dương khí nhất. Có thể hiểu hướng nhà chính là đường thẳng vô hình vuông góc với mặt tiền của nhà. Trong đó, mặt tiền là mặt nhà có chứa cửa chính.

Cụ thể, chúng ta có thể xác định hướng nhà cơ bản theo công thức sau:

Đối với các ngôi nhà có sân rộng, hướng nhà sẽ chính là hướng đi qua sân của ngôi nhà.
Đối với các căn nhà có một bên mặt tiền, hướng nào tiếp giáp với mặt đường chính là hướng của ngôi nhà đó.
Tương tự, đối với căn nhà có 2 hay nhiều bên giáp mặt đường, cửa chính nằm ở bên nào thì bên đó chính là hướng của ngôi nhà.

Vì sao hướng nhà cần phải theo tuổi
Có nhiều cách để xác định hướng nhà phù hợp. Tuy nhiên, người ta thường ưu tiên chọn hướng nhà theo tuổi. Khi hướng nhà hợp tuổi, sẽ giúp cho cuộc sống gia chủ thuận lợi hơn. Không chỉ về hạnh phúc gia đình, mà công danh sự nghiệp cũng gặp được nhiều may mắn. Ngược lại, nếu hướng nhà không hợp mệnh gia chủ sẽ mang lại vận rủi. Gia đình lục đục, bệnh tật, xui xẻo khác thường được cho là do chưa xác định đúng hướng nhà theo tuổi.

Xây nhà là việc quan trọng
Xây nhà không chỉ đòi hỏi một số tiền lớn mà còn cần rất nhiều nỗ lực. Bên cạnh đó, ngôi nhà sẽ đồng hành cùng chúng ta có khi là cả cuộc đời. Do đó, các chi tiết khó có thể thay đổi như hướng nhà cần được xác định đúng từ đầu. Bên cạnh ý nghĩa phong thủy, hướng nhà còn ảnh hưởng rất nhiều đến ngôi nhà. Hướng nhà sẽ ảnh hưởng đến thời tiết, khí hậu, ánh sáng và sự tiện lợi cho các thành viên.

Như đối với yếu tố khí hậu. Một hướng nhà phù hợp sẽ phù hợp với khí hậu. Hướng nhà tốt sẽ giúp đón gió và ánh sáng vừa đủ. Đồng thời tránh các cơn nắng gắt hay các đợt gió mùa không tốt. Hay một hướng nhà tốt sẽ giúp ngôi nhà có nguồn sáng tự nhiên. Một nguồn sáng ổn định, nhẹ nhàng sẽ giúp đảm bảo sức khỏe và tinh thần. Trong khi đó, nếu đón nắng gắt hay bị khuất sáng sẽ khiến con người dễ ốm. Vào mùa nắng nóng dễ khó chịu, bức bối.

Hướng nhà tốt giúp hấp thụ linh khí
Trong phong thủy, linh khí là một dạng năng lượng trong đất trời. Loại năng lượng này mang đến sức sống, sự sinh sôi, nảy nở và các điềm may đến cho mọi vật thể, sinh linh. Với con người, đón được linh khí sẽ giúp bạn vững vàng hơn, tự tin, khoan dung và tốt đẹp hơn.

Trong phong thủy nhà đất, hướng nhà tốt là hướng nhà phù hợp với bản mệnh gia chủ nhất. Hướng nhà đón được linh khí được đánh giá là hướng vàng. Không chỉ đáp ứng được nhu cầu chọn hướng nhà theo tuổi, hướng nhà này còn mang đến nhiều may mắn về sức khỏe, tài lộc.

Cách chọn hướng nhà theo tuổi thuộc Bát Trạch
Bát trạch là trường phái phong thủy xác định hướng nhà theo tuổi của gia chủ. Đây là phương pháp được nhiều người tin dùng vì có độ chính xác cao, chuẩn mệnh gia chủ. Theo đó, xem hướng nhà trong phong thủy Bát Trạch chia tuổi con người thành hai nhóm chính là Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh. Trong mỗi nhóm đó tiếp tục chia thành 4 nhóm nhỏ khác. Theo Bát Trạch, trong trời đất có 4 phương, 8 hướng.

Nhóm Đông tứ trạch bao gồm 4 hướng: Đông Nam, Bắc, Nam, Đông.
Nhóm Tây tứ trạch bao gồm 4 hướng còn lại gồm: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây.
Khi chọn hướng nhà theo Bát Trạch, cần xác định được cung mệnh của gia chủ. Trong đó, mỗi năm sẽ tương ứng một mệnh trong Bát Trạch. Mà dựa vào bát quái, người ta quy ước như sau:

Hướng Tây tứ trạch tương ứng với các con số 2, 6, 7, 8.
Hướng Đông tứ trạch thì tương ứng với các số 1, 3, 4, 9.
Riêng con số 5, nếu gia chủ là nam sẽ quy thành số 2, là nữ sẽ quy ra số 8.
Sau đó, cộng 2 con số cuối cùng của năm sinh âm lịch, tối giản thành 1 số. Nếu gia chủ là nam, lấy 10 trừ đi số vừa tìm được. Trong trường hợp là nữ, hãy lấy 5 cộng với số vừa tìm. Lưu ý, những người có năm sinh từ 2000 trở lên thì nếu là nam sẽ lấy 9 để trừ và là nữ thì lấy 6 cộng với số vừa tìm được.

Chọn hướng nhà theo tuổi thuộc cung mệnh
Trong phong thủy, người ta phân chia 8 hướng của không gian tương ứng với 8 cung mệnh khác nhau. Theo đó, cần phân chia theo 8 quẻ của Bát Quái (gồm Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn Ly, Khôn, Đoài). Tiếp theo, 8 hướng này lại được chia thành hai nhóm chính gồm Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh.

Chọn hướng nhà theo tuổi thuộc và cung mệnh
Bát trạch là yếu tố rất quan trọng để có thể chọn đúng hướng nhà theo tuổi. Nếu gia chủ thuộc Đông Tứ Mệnh thì nên chọn hướng nhà theo Đông Tứ Trạch. Ngược lại thì nên chọn hướng nhà về phía Tây Tứ Trạch. Dưới đây là một số quẻ quái và phương hướng:

Tây Tứ Mệnh gồm 4 hướng tốt: Càn (Tây Bắc), Khôn (Tây Nam), Đoài (Tây) và Cấn (Đông Bắc).
Đông Tứ Mệnh gồm 4 hướng tốt cụ thể: Tốn (Đông Nam), Li (Nam), Chấn (Đông) và Khảm (Bắc).

0931416699