Tâm Lý Mua Nhà Tháng Ngâu Dần Thay Đổi

Theo dân gian, tháng 7 Âm lịch là tháng Ngâu, hay còn gọi là tháng “cô hồn”, tháng không đem lại may mắn, nên người dân thường kiêng cữ trong việc chuyển nhà, xây và mua nhà mới. Tuy nhiên, những năm gần đây, xu hướng này đã dần thay đổi.
Vì sao người dân không mua nhà tháng ngâu?
Trong quan niệm của người Việt từ xưa thường hạn chế chuyển nhà trong tháng 7 Âm lịch. Vì trong tháng 7 Âm lịch hàng năm có Lễ Vu Lan báo hiếu. Đây là thời điểm giao thoa tâm linh giữa người đã khuất và người trên trần gian.
Theo phong thủy nhà đất, nhiều người kinh doanh bất động sản thường quan niệm rằng: “Chuyển nhà trong tháng 7 Âm thường kinh động đến người đã khuất”. Và trong quan niệm của cha ông ta “Trần sao Âm vậy”, nên trong tiềm thức, người Việt thường hạn chế chuyển nhà vào tháng 7 Âm lịch.
Chính vì tâm lý này, mà bước vào tháng 7 Âm lịch hàng năm, dường như mọi sinh hoạt của xã hội có dấu hiệu trùng xuống, trong đó có kinh doanh bất động sản và có lẽ, chỉ ngành kinh doanh vàng mã là phát tài.
Khi được phỏng vấn về đầu tư BĐS, 5 chủ đầu tư về xu hướng phát triển thị trường, phát triển dự án trong tháng Ngâu, các chủ đầu tư đều cho biết, đây được cho là tháng ăn chơi của nhà đầu tư và các sàn giao dịch địa ốc. Đơn cử, vào những tháng bình thường, giao dịch mỗi dự án mở bán có thể lên đến hàng trăm giao dịch thành công, nhưng đối với tháng Ngâu, lượng giao dịch tụt xuống chỉ vài giao dịch. Những giao dịch này đa phần nằm ở khách hàng theo đạo thiên chúa…
Để khắc phụ điều này, nhiều chủ đầu tư sẽ tìm cách hướng dẫn khách hàng không chính thức mua nhà tại tháng ngâu, mà chỉ thực hiện những giao dịch đặt cọc giữ chỗ để qua tháng ngâu làm thủ tục mua bán. Cách này ít nhiều đã có hiệu quả, doanh thu ở các sàn giao dịch đã có thay đổi.
Tháng ngâu không phải cữ
Dù thực tế vẫn còn nhiều kiêng kỵ trong tháng 7 Âm lịch, nhưng tâm lý mua nhà tháng Ngâu của người Việt đang dần được thay đổi trong những năm gần đây.
Anh Trần Văn Tuấn, một khách hàng mua nhà cho biết, sau thời gian nghiên cứu mua nhà, anh quyết định chọn mua nhà vào tháng Ngâu. Đây cũng được nhiều khách hàng lựa chọn nhất hiện nay.
Ưu điểm mua nhà tháng ngâu
  • THÁNG 7 – THÁNG VU LAN BÁO HIẾU:
    Xét theo đạo Phật tháng 7 âm là mùa VU LAN báo hiếu. Vì vậy mạnh dạn tặng cho bố mẹ một căn nhà để thể hiện tấm lòng của người con trong tháng Vàng báo hiếu này là một điều rất hợp lý, nhân đôi tấm lòng, sự hiếu thảo của con cái dành cho những đấng sinh thành.
  • MỨC GIÁ HẤP DẪN:
    Thường thì đa số khách hàng sẽ mang tâm lý không mua nhà trong tháng này. Chính vì thế chủ đầu tư sẽ đưa ra những mức giá, những ưu đãi tốt, những phần quà giá trị giúp khách hàng chốt deal nhanh chóng.
  • THOẢI MÁI LỰA CHỌN:
    Cũng vì lý do ít người lựa chọn “xuống tiền” mua nhà trong tháng này, dẫn tới CẦU < CUNG mà khách hàng có thể thỏa sức lựa chọn nhà đẹp, giá tốt, không lo cạnh tranh hay bị hớt tay trên.

Với những quan niệm trên, mua nhà vào tháng 7 này không chỉ đem về cơ hội nơi an cư, đầu tư giá trị, mà còn giúp khách hàng hưởng nhiều đặc quyền, đặc lợi, tài lộc mà không tháng nào khác trong năm có.

Contact Me on Zalo
0931416699