Quy trình chuyển nhượng căn hộ chung cư chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất ( chưa có sổ hồng)

Chuyển nhượng căn hộ chung cư chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đấy – tức chưa có sổ hồng là dạng giao dịch phổ biến trong các giao dịch mua bán căn hộ. Dưới đây Công ty TNHH 1 thành viên kinh doanh và dịch vụ bất động sản Nhà Mới xin cung cấp thông tin và giải đáp thắc mắc cho qúy khách hàng về các bước chuyển nhượng này.

Thủ tục mua bán căn hộ chung cư chưa được cấp sổ hồng (dưới hình thức là văn bản chuyển nhượng hợp đồng mua bán căn hộ chung cư):

Bước 1: ký hợp đồng đặt cọc mua bán căn hộ.

Sau khi 2 bên đã thống nhất về giá bán cũng như các thỏa thuận khác được thông qua thì người bán và người mua sẽ ký hợp đồng đặt cọc để đảm bảo Bên bán sẽ chuyển nhượng căn hộ cho Bên mua, đồng thời sẽ không chuyển nhượng cho người khác, Bên mua sẽ tiến hành đặt cọc một số tiền cho Bên bán theo sự thỏa thuận của 2 bên.

Bước 2:  Hai bên kí kết văn bản chuyển nhượng hợp đồng mua bán căn hộ chung cư tại văn phòng công chứng .

Bước 3: Bên chuyển nhượng sau khi hoàn tất thủ tục mua bán tại văn phòng công chứng sẽ thành lập hồ sơ để nộp lên chi cục thuế nơi căn hộ chung cư tọa lạc. Sau khi nộp hồ sơ và đến ngày nhận thông bán thuế bên chuyển nhượng sẽ đi đóng thuế tại các điểm thu ngân sách nhà nước.

Bước 4: Bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng đến sàn giao dịch của chủ đầu tư nộp hồ sơ đề nghị chủ đầu tư xác nhận chuyển nhượng hợp đồng mua bán căn hộ.

Bước 5: Sau khi chủ đầu tư xác nhận việc chuyển nhượng hợp đồng mua bán căn hộ thì bên nhận chuyển nhượng có thể thực hiện các thủ tục để xin cấp giấy chứng nhận quyền xử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất khác (sổ hồng).

Bước 6: Nộp hồ sơ tại chủ đầu tư để xin cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở.

Như vậy thủ tục chuyển nhượng đã hoàn thành!

Nhưng thưa quý khách hàng thoạt nhìn các bước chuyển nhượng có vẻ đơn giản nhưng thực tế làm có rất nhiều khó khăn đặc biệt là đối với những khách hàng chưa từng làm. Từ khâu tư vấn hay thành lập hồ sơ và để giao dịch được diễn ra một cách nhanh gọn cũng như an toàn về mặt pháp lý cho quý khách chúng tôi –  BĐS Nhà Mới với đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp sẽ giúp quý khách an tâm giao dịch. Nhiệm vụ của chúng tôi là mang lại sự yên tâm và niềm tin cho mọi giao dịch của quý khách!

Xem thêm: Điều kiện, thủ tục cho người nước ngoài mua nhà đất tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo
0931416699