Tham khảo 5 Chính sách bất động sản nổi bật cuối 2017 đầu 2018

Mặc dù đầu năm 2018 thị trường bất động sản chưa có gì khởi sắc. Nhưng năm 2017 thị trường bất động sản đã chứng kiến nguồn cung và cầu đều tăng cao từ phân khúc thấp đến trung bình và cao. Bên cạnh đó, có nhiều chính sách bất động sản Việt Nam có nhiều nổi bật.

Tìm hiểu các chính sách bất động sản nổi bật

1. Cho phép xây dựng nhà ở 25m2

Bộ xây dựng cho phép xây dựng căn hộ diện tích 25m2. Đây là dấu hiệu đáng mừng cho những người có thu nhập thấp nhưng có nhu cầu sở hữu nhà.

Chính sách bất động sản này được xem là giải pháp cho nhà thương mại giá rẻ mà thị trường bất động sản đang tìm kiếm. Bên cạnh đó, chính sách này còn tạo điều kiện để nguồn cung bắt kịp với nguồn cầu.

2. Thời hạn sở hữu nhà của người nước ngoài tại các đặc khu kinh tế

Việc quy định thời hạn sinh sống tại đặc khu kinh tế đặc biệt của người nước ngoài là điều hoàn toàn cần thiết. Ngoài ra, quy định này còn giúp đảm bảo điều kiện an ninh, cũng như hạn chế tình trạng thâu tóm của người nước ngoài tại các đặc khu này.

3. Miễn phí truy cập cơ sở dữ liệu về nhà ở

Theo thông tư 27/2018/TT-BXD của bộ xây dựng về việc quy định một số điều của nghị định 117/2015/NĐ-CP ngày 12/11/2015 của chính phủ về xây dựng, quản lý và sử dụng hệ thống thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản.

Theo đó, từng ngày 1 tháng 2, tổ chức, cá nhân khai thác sử dụng danh mục thông tin, dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản hoặc khai thác, sử dụng thông tin, dự liệu về nhà ở và thị trường bất động sản được công khai rộng rãi qua internet mà người xem không phải trả phí.

4. Đề xuất đánh thuế căn nhà thứ hai

Tuy chỉ mới là đề xuất của bộ tại chính nhưng chưa áp dụng nhưng đề xuất này đã gây ra những phản ứng trái chiều. Đánh thuê ngôi nhà thứ hai được xem là phương án chống đầu cơ bất động sản, đưa thị trường đi vào ổn định và chân thật hơn.

5. Thành lập ban quản trị nhà chung cư

Để tăng cường kỹ luật, an ninh góp phần an ninh cho các khu chung cư. Tháng 8/2017 UBND Hà Nội đã ban hành chỉ thị số 15/CT-UBND nhằm tăng cường hiệu lực trong công tác quản lý, sử dụng nhà chung cư trên địa bàn.

Trên đây là những chính sách bất động sản được Mogi tổng hợp được. Mến chúc bạn một năm đầu tư bất động sản thu được nhiều lợi nhuận!

Xem thêm: Ấn tượng với những dự án học tập sáng tạo của học sinh Vinschool

Leave a Reply

Your email address will not be published.

0931416699