Tìm hiểu cách treo gương phong thủy chuẩn nhất giúp rước may mắn, tài lộc vào nhà

Sau khi mua nhà xem phong thủy, gương là một vật dụng khá đặc biệt và mang nhiều ý nghĩa. Việc đặt gương trong nhà cũng đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút tài lộc, may mắn vào nhà hoặc ngược lại, cũng có thể đem lại vận xấu, xui xẻo nếu đặt sai cách. Vì thế ngay tiếp trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về những cách treo gương phong thủy “chuẩn bài” để đón được nhiều vận may cho ngôi nhà của mình nhé.

Trong phong thủy, hai vị trí đặt gương tốt nhất là khu vực phòng khách và phòng ăn bởi vì :

– Phòng khách và phòng ăn là khu vực tụ họp, sum vầy thường xuyên nên đặt gương ở đây giúp mở rộng không gian sống, giúp phòng sáng sủa hơn, tạo hiệu ứng trực quan tốt.
– Đặt gương ở những vị trí có thể thu hút và phản chiếu ánh sáng tốt giúp thu hút năng lượng tốt vào nhà.
– Là khu vực sum họp, đầm ấm nên việc đặt gương tại phòng khách, phòng ăn mang ý nghĩa phản chiếu, “nhân đôi” tình cảm, sự sum vầy. Nhiều người còn đặt trước gương những thứ mang ý nghĩa may mắn về tiền bạc, sung túc với mục đích tương tự.

Có rất nhiều người sử dụng gương để trang trí trong phòng ngủ của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết bố trí gương đúng cách ở khu vực này nên dễ dẫn đến việc phạm phải những việc tối kỵ khi đặt gương và vô tình đón phải vận xấu vào người.

Những lưu ý khi trang trí gương trong phòng ngủ:

Không đặt gương đối diện, chiếu thẳng vào giường ngủ. Trong phong thủy thì việc này là tối kị, còn xét về khoa học thì việc đặt gương ở vị trí này dễ khiến chúng ta giật mình, hoảng hốt khi tỉnh dậy và vô tình thấy hình phản chiếu trong gương.
Không nên đặt gương đối diện với cửa ra vào vì sẽ thu hút những nguồn năng lượng xấu vào phòng.

Chọn hướng đặt gương

Nên đặt gương theo hướng Đông Nam, Bắc và hướng Đông vì đây là những hướng tốt, phù hợp giúp đem lại may mắn, sức khỏe cho gia chủ. Không nên đặt gương ở hướng Nam vì hướng Nam trong phong thủy thuộc hành Hỏa, còn gương lại là vật dụng mang tính Thủy nên sẽ gây xung khắc với nhau.

Đặt gương nơi có thể phản chiếu được nhiều ánh sáng

Gương nên được đặt đối diện với những cảnh quan đẹp, ánh sáng thiên nhiên, hay những vật dụng mang ý nghĩa may mắn. Tránh đặt gương đối diện những hình ảnh, khu vực không tốt như toa lét, thùng rác, giấy báo cũ, hóa đơn,…vì việc đó vô tình sẽ khiến “nhân đôi” những điều không tốt cho gia chủ.

Nên đặt gương gần cửa sổ để phản chiếu được cảnh đẹp và ánh sáng bên ngoài.Nếu có thể, tốt nhất đừng nên treo gương trong phòng ngủ mà hãy thay bằng gương cầm tay hoặc gương để bàn nhỏ.
Không đặt gương đối diện với cửa chính hoặc cửa ra vào.
Không nên đặt gương đối diện bàn đọc sách, bàn học vì dễ khiến mất tập trung và phân tâm.
Đặt gương đối diện với bếp nấu dễ gây mâu thuẫn giữa vợ chồng.
Khi trang trí gương trong nhà, hãy sử dụng một tấm gương lớn thay vì mảnh gương vì từng mảnh gương nhỏ là dấu hiệu điềm xấu cho gia đình.

Qua những chia sẻ về treo gương phong thủy trong nhà trên, hy vọng các bạn sẽ có thêm những ý tưởng giúp cho không gian sống của mình thêm phần hoàn hảo hơn.

Xem thêm: Khi người mua nhà chú trọng tiện ích khi tìm chung cư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo
0931416699